phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

10 lỗi sai bếp núc cơ bản mà ai cũng tưởng mình làm đúng

  • Thứ tư, 14:14 Ngày 27/06/2018
  • Không phải cách đập trứng nào cũng hiệu quả, hay cách hâm đồ ăn trong lò vi sóng nào cũng đúng. 

    Khi làm trứng ốp la, người ta thường đập thẳng trứng vào chảo, bao gồm cả lòng trắng và đỏ. Nhưng thực tế, để trứng ốp trông đẹp hơn, bạn nên lọc lòng trắng và đỏ riêng, sau đó rán lòng trắng trong vòng một phút trước. Sau đó, đổ lòng đỏ lên trên. Với cách này, lòng trắng sẽ được chín kỹ, lòng đào giữ được nguyên vị ngon và đĩa trứng ốp la còn trông rất đẹp mắt với lòng đỏ ở chính giữa.

    Nhiều người có thói quen đập trứng ở rìa bát cho nhanh, sau đó đổ vào trong bát nhưng cách làm này dễ khiến vỏ trứng rơi vào bên trong. Hãy đập trứng trên bề mặt phẳng hay ở một cạnh bếp rồi sau đó nhẹ nhàng tách đôi ra và cho lòng đỏ vào bát nhé.

    Quay thức ăn nóng trong lò vi sóng tưởng chừng là việc dễ dàng nhưng không phải vậy. Sau khi lấy thực phẩm ra khỏi lò vi sóng, bạn thường thấy phần đồ ăn ở giữa dễ bị cháy, khô do nhiệt độ tập trung vùng này khá cao, trong khi phần ngoài rìa chưa thực sự được làm nóng, dẫn đến việc canh thời gian là rất khó. Vậy nên khi hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng, bạn nên để trống một khoảng ở giữa và xếp đồ ăn ở vị trí xung quanh thì đồ ăn sẽ nóng đều.

    Hầu hết mọi người thường bóc hết vỏ tỏi rồi mới đập dập. Nhưng bạn không biết rằng nếu để nguyên vỏ và đập dập, vỏ sẽ được tách ra một cách dễ dàng mà chẳng cần mất công bóc.

    Không ít người có thói quen mở các thiết bị nấu nướng ra để kiểm tra độ chín, ngay cả khi nó đã có chế độ cài đặt hẹn giờ cụ thể. Tuy nhiên, hành động này không hề tốt một chút nào. Bởi mỗi lần bạn mở nắp nồi, bạn sẽ làm nhiệt bị thoát ra, và ảnh hưởng đến chế độ nấu đã được cài đặt sẵn, dẫn đến thức ăn không còn ngon nữa.

    Đây là chiếc dao cắt phô mai với nhiều hình đục lỗ ở giữa. Tuy nhiên, khi lần đầu tiên nhìn thấy chúng, bạn sẽ không biết công dụng thực sự. Ngoài cắt phô mai nó còn có thể dùng để cắt hoa quả, rau củ hoặc các loại quả có da đàn hồi như cà chua, mận chín.

    Khi đánh kem để làm bánh, nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu vì sao bánh không ngon dù bạn làm theo đúng hướng dẫn. Rất có thể đó là do bạn đánh kem sai cách. Để phần kem ngon và hoàn hảo, bạn cần làm lạnh tô đựng kem và vật dụng đánh kem trong tủ đá trước khi dùng.

    Khi mua máy nướng bánh, bạn thường thiết lập các cài đặt nhất định cho nó. Tuy nhiên, hành động này chỉ đúng khi bạn nướng cùng loại bánh mì có độ dày, kích cỡ y hệt nhau. Nếu bạn nướng các loại bánh mì khác nhau, bạn cần phải thay đổi cài đặt, chế độ cho phù hợp mỗi lần bạn nướng. Bởi chất lượng của bánh nướng sẽ phụ thuộc vào loại bánh, độ dày và chế độ của máy khi nướng.

    Ở Việt Nam, máy rửa bát không quá thông dụng nhưng ở các nước phương Tây, thiết bị này rất quen thuộc trong các nhà bếp. Khi xếp đĩa vào máy, người ta thường không để ý đến thứ tự và vị trí xếp đĩa. Bạn nên đặt các đĩa theo đường vòng cung, và hướng lòng đĩa vào bên trong vì đây là hướng di chuyển của nước. Bên cạnh đó, bạn nên đặt các đĩa đựng thực phẩm ngũ cốc, mì ống ở trung tâm. Các đĩa nên được đặt ở hai bên là đĩa đựng thực phẩm giàu protein như thịt. Với cách phân loại đúng nguyên tắc, bát đĩa sẽ được rửa rất sạch sẽ.

    Khi nấu mì spaghetti, bạn nên sắm cho mình một chiếc thìa chuyên dụng. Nó sẽ giúp bạn đo lượng mì cần thiết để nấu theo cách như hình (bỏ mì vào ô ở giữa chiếc thìa).

    ngoisao.net

    tin tức khác ...

  • 8 sai lầm biến chảo chống dính thành siêu dính, chất độc hại càng ngấm thêm vào người

    8 sai lầm biến chảo chống dính thành siêu dính, chất độc hại càng ngấm thêm vào người

    Nếu cứ lặp lại mãi lỗi sai này hàng ngày, sẽ khiến lớp chống dính của chảo bị bong ra, bám vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

  • Muốn thịt kho tàu ngon chưa từng thấy, chị em chỉ cần làm 5 điều này sẽ được như ý

    Muốn thịt kho tàu ngon chưa từng thấy, chị em chỉ cần làm 5 điều này sẽ được như ý

    Để có món thịt kho tàu ngon mềm, béo ngậy, thơm phức, màu đẹp cũng cần có những bí quyết.

  • Ăn thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

    Ăn thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

    Thịt gà ngọt, mềm có tính ấm, dễ tiêu hóa; thịt vịt mặn, dai có tính hàn nhưng tanh và khó tiêu hơn.

  • Mãn nhãn với 10 món ăn đặc biệt ở các quốc gia trên thế giới

    Mãn nhãn với 10 món ăn đặc biệt ở các quốc gia trên thế giới

     Ai cũng có niềm yêu thích đặc biệt với thức ăn, nhưng chúng ta thường hiểu rõ thức ăn có thể thay đổi như thế nào qua thời gian và giữa các nền văn hóa. Thức ăn vặt của một người đàn ông cũng có thể là thuốc của người khác. Bạn có biết thuốc chữa ho lại được bán như một loại kẹo?

  • Văn hóa ẩm thực người Việt nam

    Văn hóa ẩm thực người Việt nam

    Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Nhất là đối với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống…

  • Tái đông lạnh thịt đã rã đông có thực sự gây hại?

    Tái đông lạnh thịt đã rã đông có thực sự gây hại?

    Tái đông lạnh thịt đã rã đông có an toàn hay không phụ thuộc phần lớn vào cách rã đông và cách xử lý miếng thịt thế nào. 

  • TOP