phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

10 lỗi sai bếp núc cơ bản mà ai cũng tưởng mình làm đúng

  • Thứ tư, 14:14 Ngày 27/06/2018
  • Không phải cách đập trứng nào cũng hiệu quả, hay cách hâm đồ ăn trong lò vi sóng nào cũng đúng. 

    Khi làm trứng ốp la, người ta thường đập thẳng trứng vào chảo, bao gồm cả lòng trắng và đỏ. Nhưng thực tế, để trứng ốp trông đẹp hơn, bạn nên lọc lòng trắng và đỏ riêng, sau đó rán lòng trắng trong vòng một phút trước. Sau đó, đổ lòng đỏ lên trên. Với cách này, lòng trắng sẽ được chín kỹ, lòng đào giữ được nguyên vị ngon và đĩa trứng ốp la còn trông rất đẹp mắt với lòng đỏ ở chính giữa.

    Nhiều người có thói quen đập trứng ở rìa bát cho nhanh, sau đó đổ vào trong bát nhưng cách làm này dễ khiến vỏ trứng rơi vào bên trong. Hãy đập trứng trên bề mặt phẳng hay ở một cạnh bếp rồi sau đó nhẹ nhàng tách đôi ra và cho lòng đỏ vào bát nhé.

    Quay thức ăn nóng trong lò vi sóng tưởng chừng là việc dễ dàng nhưng không phải vậy. Sau khi lấy thực phẩm ra khỏi lò vi sóng, bạn thường thấy phần đồ ăn ở giữa dễ bị cháy, khô do nhiệt độ tập trung vùng này khá cao, trong khi phần ngoài rìa chưa thực sự được làm nóng, dẫn đến việc canh thời gian là rất khó. Vậy nên khi hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng, bạn nên để trống một khoảng ở giữa và xếp đồ ăn ở vị trí xung quanh thì đồ ăn sẽ nóng đều.

    Hầu hết mọi người thường bóc hết vỏ tỏi rồi mới đập dập. Nhưng bạn không biết rằng nếu để nguyên vỏ và đập dập, vỏ sẽ được tách ra một cách dễ dàng mà chẳng cần mất công bóc.

    Không ít người có thói quen mở các thiết bị nấu nướng ra để kiểm tra độ chín, ngay cả khi nó đã có chế độ cài đặt hẹn giờ cụ thể. Tuy nhiên, hành động này không hề tốt một chút nào. Bởi mỗi lần bạn mở nắp nồi, bạn sẽ làm nhiệt bị thoát ra, và ảnh hưởng đến chế độ nấu đã được cài đặt sẵn, dẫn đến thức ăn không còn ngon nữa.

    Đây là chiếc dao cắt phô mai với nhiều hình đục lỗ ở giữa. Tuy nhiên, khi lần đầu tiên nhìn thấy chúng, bạn sẽ không biết công dụng thực sự. Ngoài cắt phô mai nó còn có thể dùng để cắt hoa quả, rau củ hoặc các loại quả có da đàn hồi như cà chua, mận chín.

    Khi đánh kem để làm bánh, nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu vì sao bánh không ngon dù bạn làm theo đúng hướng dẫn. Rất có thể đó là do bạn đánh kem sai cách. Để phần kem ngon và hoàn hảo, bạn cần làm lạnh tô đựng kem và vật dụng đánh kem trong tủ đá trước khi dùng.

    Khi mua máy nướng bánh, bạn thường thiết lập các cài đặt nhất định cho nó. Tuy nhiên, hành động này chỉ đúng khi bạn nướng cùng loại bánh mì có độ dày, kích cỡ y hệt nhau. Nếu bạn nướng các loại bánh mì khác nhau, bạn cần phải thay đổi cài đặt, chế độ cho phù hợp mỗi lần bạn nướng. Bởi chất lượng của bánh nướng sẽ phụ thuộc vào loại bánh, độ dày và chế độ của máy khi nướng.

    Ở Việt Nam, máy rửa bát không quá thông dụng nhưng ở các nước phương Tây, thiết bị này rất quen thuộc trong các nhà bếp. Khi xếp đĩa vào máy, người ta thường không để ý đến thứ tự và vị trí xếp đĩa. Bạn nên đặt các đĩa theo đường vòng cung, và hướng lòng đĩa vào bên trong vì đây là hướng di chuyển của nước. Bên cạnh đó, bạn nên đặt các đĩa đựng thực phẩm ngũ cốc, mì ống ở trung tâm. Các đĩa nên được đặt ở hai bên là đĩa đựng thực phẩm giàu protein như thịt. Với cách phân loại đúng nguyên tắc, bát đĩa sẽ được rửa rất sạch sẽ.

    Khi nấu mì spaghetti, bạn nên sắm cho mình một chiếc thìa chuyên dụng. Nó sẽ giúp bạn đo lượng mì cần thiết để nấu theo cách như hình (bỏ mì vào ô ở giữa chiếc thìa).

    ngoisao.net

    tin tức khác ...

  • Hoạt động kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công ty PSA: Hội thi tay nghề bếp ăn tập thể và hội thi tay nghề kỹ thuật

    Hoạt động kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công ty PSA: Hội thi tay nghề bếp ăn tập thể và hội thi tay nghề kỹ thuật

    Nối tiếp các hoạt động kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công ty, ngày 13/10/2018 tại Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), số 167 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Công ty PSA đã tổ chức thành công Hội thi tay nghề bếp ăn tập thể và Hội thi tay nghề kỹ thuật.

  • Food stylist - những nghệ sĩ

    Food stylist - những nghệ sĩ

    Đằng sau những đĩa thức ăn 'nhìn là thấy đói' là rất nhiều kiến thức, sự sáng tạo và công phu trình bày của các food stylist.

  • Kinh dị những món ăn đặc sản làm từ sâu ở Việt Nam

    Kinh dị những món ăn đặc sản làm từ sâu ở Việt Nam

    Với hình dạng thuôn dài, nhiều chân, nghoe nguẩy, sâu khiến nhiều chị em phụ nữ khóc thét khi trông thấy. Thế nhưng, ở nhiều vùng miền Việt Nam sâu lại được chế biến thành các món ăn đặc sản ngon 'tuyệt cú mèo'.

  • 3 điều cần nhớ khi chọn đối tác cung cấp cơm văn phòng

    3 điều cần nhớ khi chọn đối tác cung cấp cơm văn phòng

    Nhằm mang đến cho nhân viên những suất ăn ngon và đủ dinh dưỡng, nhiều doanh nghiệp rất quan tâm tìm đơn vị cung cấp cơm văn phòng uy tín.

  • Chuyên gia nhắc nhở, ngâm rau quả vào nước muối là sai lầm tai hại chị em cần bỏ ngay

    Chuyên gia nhắc nhở, ngâm rau quả vào nước muối là sai lầm tai hại chị em cần bỏ ngay

    PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, nhiều chị em có thói quen dùng nước muối để ngâm rau củ quả sống với suy nghĩ sẽ loại từ thuốc trừ sâu, và các loại hóa chất trong thực phẩm. Song, đây là thói quen sai lầm của nhiều bà nội trợ.

  • Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

    Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

    Luộc bằng nước sôi thịt sẽ ngon hơn, còn luộc bằng nước lạnh canh sẽ ngọt hơn và loại bỏ được chất bẩn trong thịt.

  • TOP