10 sai lầm bạn đang mắc phải khi sử dụng lò vi sóng
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

10 sai lầm bạn đang mắc phải khi sử dụng lò vi sóng

  • Thứ hai, 14:36 Ngày 14/12/2020
  • Tất nhiên, bạn biết cách sử dụng lò vi sóng. Bạn đã biết rằng không thể sử dụng lá nhôm hoặc vô tình để dao kéo bằng nhựa bên trong. Nhưng biết cách sử dụng không giống như hiểu mọi thứ về nó.

    Dưới đây là 10 sai lầm phổ biến mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng lò vi sóng, theo Times of India.

    1. Không để thức ăn nóng lên đúng cách

    Nếu bạn đang hâm thức ăn thừa từ tối hôm qua mà bạn cho vào tủ lạnh, hoặc tệ hơn là để bên ngoài, bạn phải để nhiệt đúng cách để thức ăn được nóng hoàn toàn. Không để thức ăn nóng lên đúng cách khiến phần giữa của thức ăn bị lạnh và dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn. Điều này có thể gây ngộ độc thực phẩm.

    2. Sử dụng bất kỳ hộp nhựa nào để hâm nóng thức ăn

    Nếu đó là một hộp nhựa, nó là an toàn cho lò vi sóng phải không? Sai lầm! Hộp nhựa không dùng để cho vào lò vi sóng do có thể làm rò rỉ hóa chất độc hại vào thực phẩm.

    Ví dụ như nhựa BPA, khi ngấm vào thực phẩm có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim và thậm chí là vô sinh. Khuyến cáo chỉ sử dụng hộp nhựa dành riêng cho lò vi sóng hoặc thủy tinh an toàn cho lò vi sóng, theo Times of India.

    3. Không thường xuyên làm sạch lò

    Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không vệ sinh lò vi sóng của mình trong một tháng? Hóa ra, rất nhiều. Lò vi sóng của bạn trông có vẻ sạch sẽ nhưng thực sự nó bị bao phủ bởi các mảnh thức ăn nhỏ có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn nếu để lâu ngày không làm sạch.

    Vì vậy, hãy làm sạch nó thường xuyên trước khi bạn ngửi thấy có bất kỳ mùi nào từ nó.

    4. Cho hộp xốp vào lò vi sóng để hâm nóng

    Nên sử dụng hộp nhựa dành riêng cho lò vi sóng

    Dù sao thì bạn cũng sẽ cho thức ăn của mình vào lò vi sóng trong 2 phút, vì vậy sẽ không có hại gì nếu chỉ sử dụng hộp xốp. Không được!

    Việc hâm nóng thức ăn trong những hộp đựng này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Khi đun nóng, hộp xốp có thể làm rò rỉ các chất độc trong thực phẩm, chất độc này sẽ đi ngay vào cơ thể bạn khi bạn tiêu thụ. Dành thời gian để chuyển thức ăn của bạn vào hộp thủy tinh rồi cho vào lò là điều đáng giá.

    5. Không sử dụng hết nút tạm dừng

    Nên thường xuyên làm sạch bên trong lò vi sóng

    Bạn đang làm một món salad rau tốt cho sức khỏe và quyết định cho nấm và bông cải xanh vào lò vi sóng để chúng có thể nấu mà không cần dầu? Đừng làm điều đó.

    Cho một số loại rau vào lò vi sóng có thể khiến chúng mất hết chất dinh dưỡng ngay khi bị nhiệt tác động vào, theo Times of India.

    7. Không làm khoai tây chiên tốt cho sức khỏe

    Nếu bạn đang đi theo con đường dài và không lành mạnh là chiên khoai tây chiên của mình ngay cả sau khi có lò vi sóng, thì hãy dừng lại!

    Bạn có thể chế biến khoai tây chiên tốt cho sức khỏe bằng cách cắt lát khoai tây, phết dầu ô liu một chút, rắc muối lên trên, xếp ra đĩa và cho vào lò vi sóng nướng trong ba phút. Sau đó lật lại và cho vào lò vi sóng thêm ba phút. Để chúng nghỉ một vài phút để chúng trở nên giòn và ăn.

    8. Không bóc tỏi

    Tất cả những ai nấu ăn đều biết rằng bóc tỏi là một công việc mất thời giờ. Nhưng bạn có biết rằng cho tỏi vào lò vi sóng có thể làm cho chúng bong ra khỏi vỏ mà không cần nỗ lực thêm không? Bây giờ bạn không cần phải mất thời gian quý báu để bóc từng tép một nữa, theo Times of India.

    9. Không nướng các loại hạt

    Một trong những cách sử dụng tốt nhất bạn có thể đặt trong lò vi sóng là để nướng các loại hạt. Và nó thực sự đơn giản để làm như vậy. Chỉ cần trải chúng thành một lớp đều trong hộp đựng và cho vào lò vi sóng cho đến khi màu sắc thay đổi và đạt được độ giòn mong muốn.

    10. Cho thực phẩm vào lò mà không đậy nắp

    Việc cho thực phẩm của bạn vào lò vi sóng mà không có bất kỳ nắp đậy nào có thể khiến máy của bạn có nguy cơ bị bắn tung tóe khi máy bắt đầu nóng lên.

    Điều này có thể làm cho lò vi sóng của bạn bị bẩn và dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn. Luôn phủ một chiếc khăn giấy ẩm lên hộp đựng trong khi cho thực phẩm vào lò vi sóng, theo Times of India.

    thanhnien.vn/suc-khoe/10-sai-lam-ban-dang-mac-phai-khi-su-dung-lo-vi-song-1315260.html

    tin tức khác ...

  • 7 loại thực phẩm tuyệt đối không hâm nóng bằng lò vi sóng

    7 loại thực phẩm tuyệt đối không hâm nóng bằng lò vi sóng

    Lò vi sóng được phát minh vào năm 1940. Đến nay, lò vi sóng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình. Mặc dù sản phẩm này hỗ trợ cho việc nấu nướng và hâm nóng nhưng vẫn có một số loại thực phẩm nên tránh nấu bằng lò vi sóng để hạn chế rủi ro

  • 10 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc và cách phòng tránh

    10 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc và cách phòng tránh

    Các triệu chứng phổ biến của ngộ độc thực phẩm thường là đau thắt bụng, tiêu chảy và nôn mửa...

  • Hà Nội lập bốn đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

    Hà Nội lập bốn đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

    UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021. 

  • Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý

    Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý

    Màng bọc thực phẩm được chị em khá ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong công việc nội trợ hằng ngày. Nhưng bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn chưa? Khám phá ngay cách chọn và những điều cần lưu ý khi sử dụng ở bài này nhé.

  • Thịt kho trứng, cùi dừa: Món hao cơm ngày đông

    Thịt kho trứng, cùi dừa: Món hao cơm ngày đông

    Lớp thịt mềm mượt thấm đẫm trong làn nước màu hổ phách kết hợp với cùi dừa sần sật, miếng trứng đậm vị khiến bữa cơm thêm đậm đà.

  • Cách giảm muối trong bữa ăn

    Cách giảm muối trong bữa ăn

    Nguyên tắc giảm muối trong khẩu phần để phòng bệnh tim mạch là giảm từ từ, ưu tiên chế biến thực phẩm bằng cách luộc, hấp thay vì rang, kho.

  • TOP