4 mẹo giảm cay cho các món ăn
phone
 • logo header
search
 • Tiếng Việt
 • English

Ẩm thực

4 mẹo giảm cay cho các món ăn

 • Thứ năm, 08:53 Ngày 26/05/2022
 • Trong quá trình nấu ăn, đôi khi chúng ta lỡ cho nhiều ớt khiến món ăn quá cay không thể giữ nguyên hương vị thì dưới đây sẽ là một số mẹo giúp bạn khắc phục vấn đề này.

  Thêm đường hoặc mật ong

  Thêm đường là một cách rất hiệu quả để giảm độ cay cho món ăn, bạn cũng có thể thêm mật ong hoặc tương cà chua ngọt. 

  Tuy nhiên, thêm đường dễ khiến món ăn trở nên quá ngọt và không tốt cho sức khoẻ, do đó, khi thêm đường, bạn nên nêm nếm lại khẩu vị và cho đường vừa phải.

  Thêm sữa, nước

  Nếu bạn đang nấu súp, món hầm hoặc cà ri và vô tình nấu nó quá cay, bạn có thể thêm nước dùng, sữa hoặc nước cốt dừa. Thêm theo khẩu vị của bạn, không nên thêm quá nhiều cùng một lúc.

  Tuy nhiên, nếu các sản phẩm từ sữa không có trong công thức ban đầu, việc thêm các sản phẩm từ sữa sẽ làm thay đổi sự cân bằng về hương vị món ăn, vì vậy hãy sử dụng các sản phẩm từ sữa một cách hợp lý theo loại nguyên liệu.

  Thêm giấm, chanh

  Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng các nguyên liệu có tính axit như chanh, xoài,.... làm món ăn xen kẽ để làm loãng vị cay của vị giác.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm chanh hoặc giấm vào các món ăn để chống lại vị cay và tăng thêm hương vị. Chanh hoặc các thành phần cam quýt khác thường được thêm vào ẩm thực Thái Lan để khử vị cay của ớt. 

  Ngoài ra, giấm rượu vang đỏ hoặc giấm táo, đặc biệt tốt với hải sản, nhưng không sử dụng giấm trắng chưng cất. Nên cho giấm và đường vào nồi đun nhỏ lửa để tạo thành men hoặc nước sốt rưới lên các món ăn.

  Thêm bơ đậu phộng

  Thêm một thìa bơ đậu phộng vào một số món hầm cay và các món ăn cũng làm giảm độ cay và giúp hương vị món ăn phong phú. 

  Nguồn: laodong.vn

  tin tức khác ...

  TOP