Ẩm thực
Ẩm thực
5 lý do các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thịt gà thay vì lựa chọn thịt lợn và thịt bò!
Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, loại thịt này còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: hấp, la-gu, rô-ti, cà-ri v.v…
Dưới đây là những tác dụng của việc ăn thịt gà với sức khoẻ.
Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.
Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.
1. Giúp thúc đẩy trao đổi chất
Vitamin B6 (hoặc vitamin B tổng hợp) có trong thịt gà sẽ khuyến khích các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ăn thịt gà sẽ giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, ổn định mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy calo.
2. Ngừa ung thư
Cuộc nghiên cứu trên hơn 500.000 người Mỹ cho thấy loại thịt trắng như thịt gà giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư.
3. Hỗ trợ răng và xương phát triển tốt
Thịt gà chứa nhiều phốt pho – một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương. Ngoài ra, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương… hoạt động tốt hơn.
4. Tốt cho mắt
Thịt gà là một trong những thực phẩm tốt cho mắt. Trong thịt gà chứa hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene…là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực, giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh.
5. Tốt cho tim
Ăn thịt gà giúp kiểm soát mức độ homocysteine – là một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch, nhờ đó bảo vệ sức khoẻ của tim. Ăn ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine như bạn mong muốn.
soha
tin tức khác ...
Các kiểu cắt, thái không phải ai cũng biết
Người nội trợ xưa có cách ví von các kiểu cắt thái dựa trên nét đặc trưng riêng.
Mẹo ướp thịt nướng
Nhiều người gặp tình trạng dù ướp thịt đủ gia vị, để thời gian lâu mà khi nướng vẫn bị khô xác, kém vị. Bí quyết đơn giản dưới đây giúp món ăn trở nên hoàn hảo.
Kỹ thuật
Rán đậu, rán cá, rán nem tưởng đơn giản nhưng nếu không biết cách dễ khiến món ăn bị mềm ỉu, ngấm dầu, ngậy béo và kém vị.
An toàn thực phẩm tại lễ hội: Đến hẹn... lại lo!
Những ngày xuân, tại các đền, chùa, khu di tích... thu hút một lượng lớn người dân, du khách đến trẩy hội. “Ăn theo” các hoạt động này là những quán ăn thời vụ “mọc lên như nấm” với nhiều hạn chế về điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon, đảm bảo chất lượng cho những ngày Tết
Từ lâu thịt trâu gác bếp được xem như một món ngon được nhiều người chọn làm quà đi biếu hay sử dụng vào các ngày lễ Tết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc, đảm bảo chất lượng.
TP Hồ Chí Minh: Ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
VTV.vn - Việc kiểm tra bữa trưa bán trú và bếp ăn tập thể có thể được báo trước hoặc không thông báo trước, đảm bảo hiệu quả giám sát, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.