Ẩm thực
Ẩm thực
7 loại thực phẩm tác động tốt - xấu tới não bộ của bạn
Mỗi loại thực phẩm đều mang những tác động khác nhau tới sức khỏe nói chung và não bộ nói riêng.
cafef.vn
tin tức khác ...
Mẹo luộc tôm ngon, dễ bóc vỏ, không tanh
Tôm luộc bóc vỏ là nguyên liệu chính trong nhiều món ngon mùa hè như gỏi cuốn tôm thịt, hủ tiếu Nam Vang, bánh đa cua Hải Phòng.
6 loại thực phẩm ngon hơn khi nấu trong nước lạnh
Khi nấu mì và chần rau nên nấu trong nước sôi, nhưng khoai tây, ngô, trứng và các nguyên liệu khác được nấu trong nước lạnh sẽ ngon hơn. Dưới đây là 6 loại thực phẩm nên nấu nước lạnh.
Vì sao tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh?
Nhiều người không dám ăn khi tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh nhưng đây là phản ứng hóa học bình thường, không ảnh hưởng tới mùi vị.
Các kiểu cắt, thái không phải ai cũng biết
Người nội trợ xưa có cách ví von các kiểu cắt thái dựa trên nét đặc trưng riêng.
Mẹo ướp thịt nướng
Nhiều người gặp tình trạng dù ướp thịt đủ gia vị, để thời gian lâu mà khi nướng vẫn bị khô xác, kém vị. Bí quyết đơn giản dưới đây giúp món ăn trở nên hoàn hảo.
Kỹ thuật nhất rán da, hai rán chín, ba rán giòn
Rán đậu, rán cá, rán nem tưởng đơn giản nhưng nếu không biết cách dễ khiến món ăn bị mềm ỉu, ngấm dầu, ngậy béo và kém vị.