7 lý do nên ăn cam mỗi ngày
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

7 lý do nên ăn cam mỗi ngày

  • Thứ tư, 10:17 Ngày 27/11/2019
  • Mỗi ngày ăn 1-2  quả cam bạn sẽ cảm thấy những thay đổi trong cơ thể như ít bệnh vặt hơn, giảm rụng tóc, cải thiện thị lực.

     

    Hỗ trợ giảm cân

    Một quả cam lớn chứa 4 gram chất xơ và chỉ có 87 calo. Do đó ăn cam giúp bạn ngăn chặn cơn đói, hạn chế thói quen ăn đồ vặt. Ngoài ra cam còn giàu vitamin chất khoáng giúp bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

    Cho làn da tươi trẻ 

    Cam chứa nhiều vitamin C giúp tổng hợp colagen nuôi dưỡng da. Ngoài ra trong cam còn có beta-carotene là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ bảo vệ các tế bào da khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

    Tốt cho trí não

    Cam giàu các dưỡng chất thực vật và axit folic, đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển của não. Ngoài ra các flavanoid trong cam sản xuất flavanoes có khả năng kích hoạt kết nối ở vùng hải mã, nơi chịu trách nhiệm cho trí nhớ và học tập.

    Ngừa rụng tóc, bạc tóc

    Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể để tạo nên sợi tóc mới, nó còn giúp giữ cho lớp hạ bì được chắc khỏe. Do đó, vitamin C trong cam giúp tổng hợp collagen giúp tóc chắc khỏe, ngừa rụng tóc, bạc tóc sớm

    Cải thiện thị lực

    Trong cam rất giàu thành phần carotenoid và vitamin A. Những chất này giúp tăng cường thị lực, đặc biệt tốt cho phụ nữ gặp những vấn đề về thoái hóa điểm vàng

    Tôt cho sức khỏe tim mạch

    Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe cộng đồng quốc gia Hà Lan vào tháng 3 thực hiện trên 35.000 người 20-70 tuổi, kết quả người uống nước cam mỗi ngày giảm được 24% nguy cơ bị máu vón cục ở não. 

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Hàm lượng vitamin C dồi dào cam có khả năng tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, các polyphenol có trong cam là chất chống virus xâm nhập vào cơ thể, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng, cảm lạnh.

    vnexpress.net

    tin tức khác ...

  • Giá gà tăng vọt

    Giá gà tăng vọt

    Hai tháng trước giá gà lông trắng ở mức 13.000 - 15.000 đồng một kg thì nay tăng lên 42.000 đồng.

  • Những thực phẩm

    Những thực phẩm

    Những món ăn được chế biến từ tôm được nhiều người yêu thích vì bổ dưỡng, ít calo. Tuy nhiên tôm là hải sản có thể gây dị ứng, dẫn đến mẩn ngứa, đau bụng, ngộ độc... Để tránh những điều không mong muốn thì nên tìm hiểu kỹ những thực phẩm không nên ăn cùng tôm.

  • Những món ngon Hà Nội được báo nước ngoài đề xuất thử

    Những món ngon Hà Nội được báo nước ngoài đề xuất thử

    Food tour Hà Nội là một trong những trải nghiệm thú vị nhất với du khách. Giữa loạt món ăn hấp dẫn của Thủ đô, sau đây là 6 cái tên nổi bật thường được báo nước ngoài gợi ý.

  • Những thực phẩm không dành cho người huyết áp thấp

    Những thực phẩm không dành cho người huyết áp thấp

    Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị và ngăn ngừa huyết áp thấp. Vậy người bị huyết áp thấp không nên ăn gì?

  • Cách nhận biết sản phẩm hữu cơ

    Cách nhận biết sản phẩm hữu cơ

    Để nhận biết được đâu là thực phẩm hữu cơ an toàn cũng không phải dễ. Nếu chỉ phát hiện bằng mắt thường thì rất dễ nhầm lẫn.

  • Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn

    Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn

    Gần đây xuất hiện thông tin về việc ăn cơm nguội dẫn đến ung thư.Thực hư của câu chuyện như thế nào?chúng ta cần biết cách bảo quản và sử dụng thực phẩm như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • TOP