7 lý do nên ăn cam mỗi ngày
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

7 lý do nên ăn cam mỗi ngày

  • Thứ tư, 10:17 Ngày 27/11/2019
  • Mỗi ngày ăn 1-2  quả cam bạn sẽ cảm thấy những thay đổi trong cơ thể như ít bệnh vặt hơn, giảm rụng tóc, cải thiện thị lực.

     

    Hỗ trợ giảm cân

    Một quả cam lớn chứa 4 gram chất xơ và chỉ có 87 calo. Do đó ăn cam giúp bạn ngăn chặn cơn đói, hạn chế thói quen ăn đồ vặt. Ngoài ra cam còn giàu vitamin chất khoáng giúp bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

    Cho làn da tươi trẻ 

    Cam chứa nhiều vitamin C giúp tổng hợp colagen nuôi dưỡng da. Ngoài ra trong cam còn có beta-carotene là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ bảo vệ các tế bào da khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

    Tốt cho trí não

    Cam giàu các dưỡng chất thực vật và axit folic, đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển của não. Ngoài ra các flavanoid trong cam sản xuất flavanoes có khả năng kích hoạt kết nối ở vùng hải mã, nơi chịu trách nhiệm cho trí nhớ và học tập.

    Ngừa rụng tóc, bạc tóc

    Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể để tạo nên sợi tóc mới, nó còn giúp giữ cho lớp hạ bì được chắc khỏe. Do đó, vitamin C trong cam giúp tổng hợp collagen giúp tóc chắc khỏe, ngừa rụng tóc, bạc tóc sớm

    Cải thiện thị lực

    Trong cam rất giàu thành phần carotenoid và vitamin A. Những chất này giúp tăng cường thị lực, đặc biệt tốt cho phụ nữ gặp những vấn đề về thoái hóa điểm vàng

    Tôt cho sức khỏe tim mạch

    Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe cộng đồng quốc gia Hà Lan vào tháng 3 thực hiện trên 35.000 người 20-70 tuổi, kết quả người uống nước cam mỗi ngày giảm được 24% nguy cơ bị máu vón cục ở não. 

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Hàm lượng vitamin C dồi dào cam có khả năng tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, các polyphenol có trong cam là chất chống virus xâm nhập vào cơ thể, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng, cảm lạnh.

    vnexpress.net

    tin tức khác ...

  • Phân biệt chuối chín tự nhiên hay chín ép cực kỳ đơn giản

    Phân biệt chuối chín tự nhiên hay chín ép cực kỳ đơn giản

    Bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng, một số người kinh doanh đã dùng hóa chất độc hại để ngâm tẩm thúc chuối chín sớm để thu lợi nhuận, trong đó phổ biến là loại thuốc trừ cỏ CO 2,4D.

  • Ba món canh giải nhiệt ngày nóng

    Ba món canh giải nhiệt ngày nóng

    Canh rau đay, rau dền đỏ, rau ngót có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, bổ dưỡng, thích hợp khi thời tiết nắng nóng.

  • Thực phẩm thay thế thịt lợn

    Thực phẩm thay thế thịt lợn

    Thịt lợn là món ăn truyền thống và sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn ở nước ta, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Nhưng gần đây, giá thịt lợn tăng cao mà chưa hề có dấu hiệu giảm khiến cho các bà nội trợ phải cân nhắc khi lựa chọn loại thực phẩm này.

  • 6 gia vị sẵn trong bếp là dược liệu cực tốt nhưng không phải ai cũng biết cách dùng đúng

    6 gia vị sẵn trong bếp là dược liệu cực tốt nhưng không phải ai cũng biết cách dùng đúng

    Gia vị không chỉ tạo cho món ăn có hương vị hấp dẫn mà nó còn tốt cho sức khoẻ nếu biết cách sử dụng đúng.

  • Bữa ăn 10 loại thực phẩm tăng đề kháng nCoV cho trẻ

    Bữa ăn 10 loại thực phẩm tăng đề kháng nCoV cho trẻ

    Chuyên gia dinh dưỡng khuyên để tăng sức đề kháng cơ thể trẻ tuổi học đường, cần ăn mỗi bữa trên 10 loại thực phẩm.

  • WHO: Ăn đủ dinh dưỡng giúp tăng miễn dịch

    WHO: Ăn đủ dinh dưỡng giúp tăng miễn dịch

    Bổ sung đầy đủ thịt, cá, trứng, sữa... ăn ít muối, ít đường, nhiều trái cây, rau xanh sẽ giúp thể trạng sức khỏe tốt, tăng cường hệ miễn dịch.

  • TOP