8 loại thực phẩm quen thuộc bạn vẫn rửa sai cách mà chẳng hay biết
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

8 loại thực phẩm quen thuộc bạn vẫn rửa sai cách mà chẳng hay biết

  • Thứ tư, 11:20 Ngày 11/09/2019
  • Muốn đảm bảo sức khỏe bạn cần biết cách làm sạch thực phẩm đúng cách.

    1. Trái cây và rau đông lạnh  

     Rau đông lạnh thực sự tiện lợi cho cuộc sống hiện đại: bạn chỉ cần cho chúng vào nồi và chế biến. Do trước khi đông lạnh rau đã được rửa sạch bằng nước nên nhiều người không rửa chúng khi sử dụng. Tuy nhiên, đây là sai lầm bởi cũng giống như rau tươi, rau đông lạnh cũng chứa bụi và vi khuẩn nên bạn hãy nhớ rửa sạch trước khi dùng.  

    2. Hàu và hải sản có vỏ  

    Bạn phải rửa tất cả các sản các loại hải sản có vỏ kỹ lưỡng ngay cả khi bạn mua các sản phẩm đông lạnh vì chúng có thể chứa đầy cát và sạn.  

    3. Sữa và các sản phẩm từ sữa  

    Chúng tôi khuyên bạn nên rửa bao bì sữa, sữa chua và các sản phẩm lỏng khác trước khi mở chúng. Hàng ngàn khách hàng chạm vào các sản phẩm này, nhặt chúng lên và đọc thông tin trên nhãn. Ngay khi bạn mở hộp sữa, vi khuẩn từ những người trước đây dính vào hộp đựng có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong.  

    4. Cá  

    Bạn không cần phải rửa cá sống trừ khi bạn sẽ ăn nó sống. Nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt tất cả vi khuẩn và nếu bạn rửa cá sống thì có nguy cơ lây lan vi khuẩn từ cá ra khắp nhà bếp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn nên rửa tay, thớt và dao sau khi chế biến cá. 

    5. Bắp cải  

    Cho dù loại bắp cải là gì bạn phải rửa thật kỹ. Nếu nấu súp lơ, bạn cần làm sạch tất cả các ngóc ngách và tách nó thành từng miếng. Nếu bạn muốn nấu bắp cải tím hoặc trắng, bạn phải loại bỏ 2 lá trên vì chúng có thể chứa nhiều bụi bẩn. Để loại bỏ bọ và vi khuẩn, hãy cho bắp cải vào bồn chứa đầy nước, thêm một ít giấm và ngâm trong vài phút. Sau đó rửa sạch bắp cải bằng nước sạch.  

    6. Đồ uống đóng chai  

    Đồ uống đóng hộp có ích trong những ngày hè nóng nực: có thể giữ cho đồ uống của lạnh và làm cho nó thậm chí còn ngon hơn. Nhưng khi uống, hãy rửa chúng hoặc ít nhất là lau qua. Bạn biết rằng tất cả các lon nước thường ở trong xe tải bụi và nhiều người tại các cửa hàng luôn chạm vào chúng. Nhân tiện, tốt nhất hãy đổ nước ra ly để uống sẽ đảm bảo hơn.  

    7. Rau diếp  

    Tất cả rau xanh đều cực kỳ ngon và tốt cho sức khỏe. Nhưng khi chuẩn bị rau diếp, hãy rửa sạch đúng cách. Để loại bỏ cát hoặc bụi bẩn trong lá, bạn làm sạch lá rau bằng cả 2 tay và ngâm nó trong nước lạnh sạch trong vài phút. Sau đó, bạn phải lấy rau diếp ra, cho vào một cái chao hoặc trên một chiếc rổ và để khô.  

    8. Táo  

    Những trái cây tốt nhất cho sức khỏe sẽ không phải tẩm hay phun bất kỳ loại thuốc nào nhưng táo lại là loại hoa quả chứa nhiều chất bảo quản. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ngâm trái cây trong nước và baking soda trong 12 phút, phần lớn các hóa chất sẽ bị rửa trôi.  

    emdep.vn

    tin tức khác ...

  • 3 việc quan trọng khi đi chợ, nấu ăn được WHO khuyến cáo để tránh COVID-19

    3 việc quan trọng khi đi chợ, nấu ăn được WHO khuyến cáo để tránh COVID-19

    WHO khuyến cáo người dân hạn chế chạm vào các động vật ở chợ, khi nấu ăn cần thường xuyên rửa tay với xà phòng, thay thớt, dao cho từng loại thực phẩm.

  • Phòng virus corona: WHO nêu 13 điều cần chú ý khi nấu ăn và đi chợ

    Phòng virus corona: WHO nêu 13 điều cần chú ý khi nấu ăn và đi chợ

    Những khu chợ ở Đông Nam Á là một trong các khu vực được nhắc đến trong hướng dẫn phòng bệnh đặc biệt mà WHO ban hành mùa dịch virus corona mới.

  • Sử dụng tỏi đen để tăng cường đề kháng chống virus Corona

    Sử dụng tỏi đen để tăng cường đề kháng chống virus Corona

    Ăn tỏi đen đúng cách không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh như tim mạch, ung thư và đặc biệt là trong mùa dịch bệnh cúm mang tên Corona.

  • 10 tác dụng diệu kỳ của muối tỏi

    10 tác dụng diệu kỳ của muối tỏi

    Bạn đã bao giờ được nghe và biết đến muối tỏi chưa? Bạn có biết muối tỏi có vô vàn lợi ích đối với sức khỏe không?

  • PSA triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Virus Corona (nCoV)

    PSA triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Virus Corona (nCoV)

    Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (nCoV) gây ra, Công ty PSA đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các tòa nhà theo tinh thần khẩn trương nhất, cụ thể:

  • Món ngon ngày tết của 3 miền

    Món ngon ngày tết của 3 miền

    Tết Nguyên đán là một dịp lễ quan trọng của người Việt, mang theo giá trị văn hóa đặc biệt. Và trong những ngày này, mọi sinh hoạt của đời sống thường nhật không thể sơ sài, mà sẽ được chuẩn bị kỹ càng, tốt đẹp để cầu mong may mắn cho năm mới.

  • TOP