phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

8 loại thực phẩm quen thuộc bạn vẫn rửa sai cách mà chẳng hay biết

  • Thứ tư, 11:20 Ngày 11/09/2019
  • Muốn đảm bảo sức khỏe bạn cần biết cách làm sạch thực phẩm đúng cách.

    1. Trái cây và rau đông lạnh  

     Rau đông lạnh thực sự tiện lợi cho cuộc sống hiện đại: bạn chỉ cần cho chúng vào nồi và chế biến. Do trước khi đông lạnh rau đã được rửa sạch bằng nước nên nhiều người không rửa chúng khi sử dụng. Tuy nhiên, đây là sai lầm bởi cũng giống như rau tươi, rau đông lạnh cũng chứa bụi và vi khuẩn nên bạn hãy nhớ rửa sạch trước khi dùng.  

    2. Hàu và hải sản có vỏ  

    Bạn phải rửa tất cả các sản các loại hải sản có vỏ kỹ lưỡng ngay cả khi bạn mua các sản phẩm đông lạnh vì chúng có thể chứa đầy cát và sạn.  

    3. Sữa và các sản phẩm từ sữa  

    Chúng tôi khuyên bạn nên rửa bao bì sữa, sữa chua và các sản phẩm lỏng khác trước khi mở chúng. Hàng ngàn khách hàng chạm vào các sản phẩm này, nhặt chúng lên và đọc thông tin trên nhãn. Ngay khi bạn mở hộp sữa, vi khuẩn từ những người trước đây dính vào hộp đựng có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong.  

    4. Cá  

    Bạn không cần phải rửa cá sống trừ khi bạn sẽ ăn nó sống. Nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt tất cả vi khuẩn và nếu bạn rửa cá sống thì có nguy cơ lây lan vi khuẩn từ cá ra khắp nhà bếp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn nên rửa tay, thớt và dao sau khi chế biến cá. 

    5. Bắp cải  

    Cho dù loại bắp cải là gì bạn phải rửa thật kỹ. Nếu nấu súp lơ, bạn cần làm sạch tất cả các ngóc ngách và tách nó thành từng miếng. Nếu bạn muốn nấu bắp cải tím hoặc trắng, bạn phải loại bỏ 2 lá trên vì chúng có thể chứa nhiều bụi bẩn. Để loại bỏ bọ và vi khuẩn, hãy cho bắp cải vào bồn chứa đầy nước, thêm một ít giấm và ngâm trong vài phút. Sau đó rửa sạch bắp cải bằng nước sạch.  

    6. Đồ uống đóng chai  

    Đồ uống đóng hộp có ích trong những ngày hè nóng nực: có thể giữ cho đồ uống của lạnh và làm cho nó thậm chí còn ngon hơn. Nhưng khi uống, hãy rửa chúng hoặc ít nhất là lau qua. Bạn biết rằng tất cả các lon nước thường ở trong xe tải bụi và nhiều người tại các cửa hàng luôn chạm vào chúng. Nhân tiện, tốt nhất hãy đổ nước ra ly để uống sẽ đảm bảo hơn.  

    7. Rau diếp  

    Tất cả rau xanh đều cực kỳ ngon và tốt cho sức khỏe. Nhưng khi chuẩn bị rau diếp, hãy rửa sạch đúng cách. Để loại bỏ cát hoặc bụi bẩn trong lá, bạn làm sạch lá rau bằng cả 2 tay và ngâm nó trong nước lạnh sạch trong vài phút. Sau đó, bạn phải lấy rau diếp ra, cho vào một cái chao hoặc trên một chiếc rổ và để khô.  

    8. Táo  

    Những trái cây tốt nhất cho sức khỏe sẽ không phải tẩm hay phun bất kỳ loại thuốc nào nhưng táo lại là loại hoa quả chứa nhiều chất bảo quản. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ngâm trái cây trong nước và baking soda trong 12 phút, phần lớn các hóa chất sẽ bị rửa trôi.  

    emdep.vn

    tin tức khác ...

  • Những loại thực phẩm ăn chung với nhau dễ gây ngộ độc, tiêu chảy

    Những loại thực phẩm ăn chung với nhau dễ gây ngộ độc, tiêu chảy

    Không phải cái gì ăn chung với nhau cũng là tốt, thậm chí có một số thứ khi kết hợp cùng nhau lại dễ gây ra những phản ứng tiêu cực cho sức khỏe của bạn.

  • 18 dụng cụ thông minh của nhà bếp hàng nghìn chị em nội trợ phát thèm hơn cả tiền bạc

    18 dụng cụ thông minh của nhà bếp hàng nghìn chị em nội trợ phát thèm hơn cả tiền bạc

    Vừa là gang tay vừa là giẻ rửa bát hay có hẳn riêng chiếc bàn chải rửa dao kéo không sợ bị đứt tay... là những dụng cụ hẳn chị em mê nấu nướng nào cũng muốn có trong tay.

  • 8 loại cá giàu dinh dưỡng

    8 loại cá giàu dinh dưỡng

    Cá hồi, cá cơm, trích, rô phi... giàu protein, vitamin, khoáng chất, omega-3, tốt cho sức khỏe con người.

  • Bữa ăn trưa đủ năng lượng cho nhân viên văn phòng

    Bữa ăn trưa đủ năng lượng cho nhân viên văn phòng

    Người làm việc văn phòng hay ăn trưa vội vàng, không đúng giờ, thiếu hụt dinh dưỡng nên cơ thể không đủ năng lượng làm việc.

  • ĐIỂM DANH BỘ DỤNG CỤ LÀM VIỆC KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MỘT ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP

    ĐIỂM DANH BỘ DỤNG CỤ LÀM VIỆC KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MỘT ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP

    Thớt, dao, xoong, chảo,… là những vật dụng quen thuộc trong bộ dụng cụ làm việc của bất kỳ một đầu bếp nào. Vậy bộ dụng cụ này còn bao gồm những vật dụng chuyên dụng nào khác? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy để chúng tôi bật mí giúp bạn…

  • Những kiểu ăn sáng vừa giảm cân lại ngừa ung thư

    Những kiểu ăn sáng vừa giảm cân lại ngừa ung thư

    Quả mâm xôi, sữa chua, trứng, đậu đen, cá hồi hay ức gà… là những thực phẩm cần thiết cho bữa sáng giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư hiệu quả.

  • TOP