9 thực phẩm giúp chống cháy nắng trong mùa Hè
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

9 thực phẩm giúp chống cháy nắng trong mùa Hè

  • Thứ tư, 14:12 Ngày 10/06/2020
  • Trà xanh, cà chua, dưa hấu, dưa chuột, dâu tây hay các loại rau xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ phòng chống cháy nắng.

    Dưới đây là những thực phẩm mà chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong mùa hè để phòng chống cháy nắng.

    Trà xanh có tác dụng bảo vệ làn da khỏi các tác hại của tia UV nhờ có chất chống oxy hóa (EGCG) và tannin.

    Cà chua: Các chất chống oxy hóa trong cà chua như lycopene, vitamin C giúp cho da và cơ thể luôn giữ được lượng nước hợp lý. Nhờ đó, việc ăn nhiều cà chua giúp ngăn chặn quá trình xâm nhập của tia UV vào da, bảo vệ các mô da khỏi bị tổn thương, tránh tình trạng cháy nắng.

    9 thực phẩm giúp chống cháy nắng trong mùa hè. Ảnh: Boldsky

    Dâu tây chứa rất nhiều vitamin A, B và C, giúp cho da luôn đủ độ ẩm. Ngoài ra, nhờ chứa anthocyanin, dâu tây cũng có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

    Chocolate: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng flavonoid cao trong chocolate giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tia nắng gắt, phòng ngừa tình trạng cháy nắng.

    Rau xanh: Các loại rau như bina, rau mùi, cải xoăn… đặc biệt là rau lá màu xanh đậm, chứa các chất chống oxy hóa rất mạnh. Do vậy, việc ăn nhiều rau giúp ngăn ngừa các gốc tự do, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

    Thực phẩm giàu omega-3: Các thực phẩm giàu omega-3 như dầu cá, rau diếp và hạt chia có tác dụng ngăn ngừa mụn trứng cá, làm săn chắc da. Bên cạnh đó, thực phẩm giàu omega-3 cũng giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UV và phòng chống ung thư rất tốt.

     Dưa chuột có tính hydrat hóa cao, giúp cơ thể và làn da luôn mát mẻ, đủ nước. Theo các chuyên gia, nhờ có tannin, vitamin C, flavonoid và các chất chống oxy hóa, dưa chuột cũng có tác dụng bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

    Dưa hấu: Cũng giống như dưa chuột, dưa hấu có tính hydrat hóa rất cao. Đây cũng là loại quả nên sử dụng trong mùa hè để bảo vệ làn da và phòng chống cháy nắng.

    Cà rốt: Trong thành phần của cà rốt có vitamin A, beta-carotene, giúp giảm bớt tình trạng cháy nắng và bảo vệ mắt trước các tia UV./.

    vov.vn/suc-khoe/9-thuc-pham-giup-chong-chay-nang-trong-mua-he-1056862.vov

    tin tức khác ...

  • 4 cách phân biệt giò chả có hàn the đơn giản nhất

    4 cách phân biệt giò chả có hàn the đơn giản nhất

    Thực phẩm chứa chất hàn the vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe ,vì vậy các chị em hãy lưu ý những cách phân biệt giò chả chứa hàn the đơn giản sau đây.

  • 10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao

    10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao

    Đây là một số loại rau có lượng calo thấp đến ngạc nhiên bạn có thể thưởng thức mà không phải lo lắng về mục tiêu giảm cân của mình!

  • Những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh trong khu bếp ăn công nghiệp

    Những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh trong khu bếp ăn công nghiệp

    Khu bếp ăn công nghiệp là một nơi phục vụ một số lượng lớn thực khác. Để giữ chân khách hàng thì việc chế biến những món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh là điều bắt buộc phải làm. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn thực phẩm thì việc vệ sinh các thiết bị bếp inox cần được quan tâm.

  • Những loại thực phẩm tốt hơn khi ăn cùng nhau

    Những loại thực phẩm tốt hơn khi ăn cùng nhau

    Kết hợp những loại thực phẩm như táo với quả mâm xôi giúp giảm nguy cơ ung thư, hành tây với đậu mang lại năng lượng cho cả ngày làm việc..

  • 8 món ăn quen thuộc ngày Tết Đoan Ngọ

    8 món ăn quen thuộc ngày Tết Đoan Ngọ

    Mỗi vùng miền có những món đặc sản riêng để cúng ngày Tết Đoan Ngọ, mong có thể 'diệt trừ sâu bọ, đẩy lùi bệnh tật'.

  • Sai lầm nghiêm trọng khi rã đông thực phẩm mà nhiều người mắc phải

    Sai lầm nghiêm trọng khi rã đông thực phẩm mà nhiều người mắc phải

    Để thực phẩm rã đông ở nhiệt độ thường hay dầu nóng, lò vi sóng... là những sai lầm nghiêm trọng, gây độc tố khi ăn vào người.

  • TOP