phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Ăn sáng như thế nào để đủ chất dinh dưỡng?

  • Thứ hai, 10:46 Ngày 01/07/2019
  • Bữa ăn sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để bổ sung năng lượng cho cả ngày dài.

    Một bữa ăn sáng hợp lý, so với tổng năng lượng cần cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày sẽ chiếm: lượng carbohydrate khoảng 60%, lượng protein khoảng 10% -14%, chất béo chiếm khoảng 25% -30%.

    Vậy buổi sáng nên ăn gì để đủ năng lượng cho ngày mới? Bạn không nên bắt đầu một ngày mới uể oải, mệt mỏi mà hãy cùng khởi động với một bữa sáng tràn đầy năng lượng với các món ăn quen thuộc chứa tinh bột như: cơm, bánh bao, bánh mỳ, cháo, bún, phở, ngũ cốc,… đừng quên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như: trứng gà, sữa, sữa đậu nành, các sản phẩm làm từ đậu, thịt,… hoa quả và rau xanh.

    Và trước khi ăn, ngay sau khi bạn thức dậy, nên uống một cốc nước lọc ấm để kích hoạt lại hệ tiêu hóa cũng như thanh lọc cơ thể, cũng góp phần giúp hệ tiêu hóa hoạt động tích cực hơn để sẵn sàng “bổ sung năng lượng” cho ngày mới.

    Vào bữa sáng hãy tránh ăn cay bởi có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Ăn cay và mặn khi đói bụng cũng khiến bụng cồn cào và khó chịu, cơ thể khát nước suốt cả ngày.

    Hãy dành thời gian thưởng thức bữa ăn thực sự, ý thức được vị ngon mềm của món ăn, vị và mùi thơm của nước dùng. Đầu ngày, chúng ta thường có xu hướng ăn vội vàng để bắt đầu làm việc, tuy nhiên thói quen này gây hại. Vì thế, hãy dành khoảng thời gian hợp lý để thiết đãi cơ thể bằng bữa ăn đầy đủ dưỡng chất.

    Ý thức lắng nghe cơ thể khi ăn cũng giúp bạn biết được dạ dày có thể chứa được lượng thức ăn bao nhiêu. Dừng lại trước khi bạn cảm thấy no vì phải mất vài phút não bộ mới lắng nghe được cơ thể, mà lúc này bạn đã ăn hơi nhiều so với nhu cầu thực sự. Vì thế bạn hãy ăn từ từ

    motthegioi.vn

    tin tức khác ...

  • 5 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh, vừa mất mùi vị còn hại sức khỏe

    5 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh, vừa mất mùi vị còn hại sức khỏe

    Đối với một số loại thực phẩm nếu bạn cứ cố bỏ chúng vào tủ lạnh, có thể sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng đến mùi vị và sức khỏe.

  • Sai lầm khi ăn rau nhiều người mắc

    Sai lầm khi ăn rau nhiều người mắc

    Ngâm rau trong nước muối diệt khuẩn, nấu quá lâu, không gọt vỏ, thái củ quả trước khi rửa... là những sai lầm thường gặp khi ăn rau.

  • Cách nhận biết màng bọc thực phẩm kém an toàn

    Cách nhận biết màng bọc thực phẩm kém an toàn

     Màng bọc thực phẩm làm từ vật liệu PE an toàn hơn sản phẩm làm từ vật liệu PVC, và có thể nhận biết chúng qua đặc tính hóa học.

  • Bật mí thời điểm vàng để nêm từng loại gia vị vào món ăn tránh rước bệnh vào thân

    Bật mí thời điểm vàng để nêm từng loại gia vị vào món ăn tránh rước bệnh vào thân

    Gia vị là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến món ăn. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

  • Mùa hè muốn hạ nhiệt thì nên ăn gì: 5 thực phẩm có thể giúp

    Mùa hè muốn hạ nhiệt thì nên ăn gì: 5 thực phẩm có thể giúp "điều hòa nhiệt độ" cơ thể

    Khi cơ thể bị nóng nhiệt, nhiễm độc, cộng với thời tiết nóng nực sẽ khiến bạn mệt mỏi, suy kiệt, thậm chí sinh bệnh. Điều chỉnh chế độ ăn thanh nhiệt giải độc là chìa khóa để khỏe.

  • Mẹo chọn thực phẩm ăn uống đúng cách

    Mẹo chọn thực phẩm ăn uống đúng cách

    Một quả trứng luộc cung cấp 94 calo còn trứng chiên đến 160 calo, tùy nhu cầu cơ thể bạn chọn cách chế biến phù hợp.

  • TOP