Bí quyết bảo quản thịt lợn mùa dịch, để mấy tháng vẫn tươi ngon
phone
 • logo header
 • Sologan
search
 • Tiếng Việt
 • English

Ẩm thực

Bí quyết bảo quản thịt lợn mùa dịch, để mấy tháng vẫn tươi ngon

 • Thứ ba, 10:41 Ngày 17/08/2021
 • Chỉ cần biết mẹo bảo quản thịt lợn này thì để vài tháng vẫn tươi ngon, không sợ bị hỏng.

  Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thông thường, nếu mua thịt lợn quá nhiều, ăn không hết, chị em thường có xu hướng cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Nhưng sau một thời gian, khi rã đông, hương vị thịt không còn ngon như ban đầu nữa.

  Chính vì vậy mà những bước dưới đây sẽ giúp bảo quản thịt cả tháng trời mà vẫn tươi ngon.

  Chuẩn bị:

  Thịt lợn

  Rượu trắng

  Dầu ăn

  Màng bọc thực phẩm

  Giấy bạc

  Cách làm:

  Bước 1: Thịt lợn mua về tuyệt đối không được rửa với nước. Rất nhiều người làm sai bước này bởi nếu rửa thịt lợn bằng nước sạch, lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ bị phá hủy. Điều này sẽ rút ngắn thời gian bảo quản thịt lợn.

  Bước 2: Thái thịt lợn thành từng miếng nhỏ đều nhau, miếng nhỏ này có thể chia theo bữa ăn của gia đình.

  Bước 3: Dùng cọ quét lên phần thịt lợn một lớp rượu trắng. Bước này có tác dụng khử trùng thịt lợn.

  Bước 4: Sau đó dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt lợn, nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt lợn có thể được giữ lại ở mức độ cao nhất.

  Bước 5: Sau khi đã sơ chế, gói thịt lợn trong màng bọc thực phẩm. Màng bọc đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho thịt lợn tươi.

  Bước 6: Cuối cùng, gói thịt lợn vào giấy bạc. Giấy bạc có tác dụng chống ẩm, ngăn hơi lạnh trong tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn. Bằng cách này, thịt lợn sẽ không trở nên cứng.

  Toàn bộ quá trình đã hoàn thành. Chỉ cần cho thịt lợn trực tiếp lên lớp ngăn đá của tủ lạnh. Thịt lợn bảo quản theo cách này cả tháng vẫn tươi ngon.

  Theo VietNamnet

  tin tức khác ...

 • Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

  Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

  Sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh không chỉ giúp tủ lạnh bạn trông gọn gàng sạch sẽ hơn mà giúp còn giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Hãy cùng tham khảo mẹo sau để sắp xếp thức ăn có khoa học, bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn, tròn vị hơn trong thời gian lâu hơn nhé!

 • Đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu?

  Đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu?

  Người nội trợ có thể đông lạnh thịt, cá, rau, trái cây... để bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, sau thời gian nhất định, chất lượng và hương vị của thực phẩm đông lạnh giảm đi đáng kể.

 • Bảo quản thực phẩm đúng cách trong mùa dịch

  Bảo quản thực phẩm đúng cách trong mùa dịch

  Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thói quen đi chợ của người dân thay đổi. Thay vì hằng ngày mua đồ tươi sống, giờ đây nhiều người chấp nhận mua thực phẩm tích trữ dùng cho nhiều ngày

 • 5 nhóm đối tượng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng

  5 nhóm đối tượng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng

  Nhiều người thường bỏ qua bữa sáng với lý do khác nhau. Tuy nhiên, 5 nhóm đối tượng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng: Trẻ em, người suy dinh dưỡng, người đau dạ dày, người có huyết áp thấp, người bị đái tháo đường.

 • Các loại thực phẩm có thể dự trữ lâu dài

  Các loại thực phẩm có thể dự trữ lâu dài

  Bên cạnh thịt, cá, trứng... bạn có thể chuẩn bị các loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu dài, dễ bảo quản, để đảm bảo nhu cầu ăn uống khi không thể ra ngoài.

 • Những món ăn từ trứng ở châu Á ngon nhất thế giới

  Những món ăn từ trứng ở châu Á ngon nhất thế giới

  Canh trứng, bánh trứng tart, cà ri trứng... là những món ăn được nhiều du khách trên thế giới yêu thích và thưởng thức khi ghé châu Á.

 • TOP