Bò nhúng giấm vào top 50 món ngon Đông Nam Á
phone
  • logo header
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Bò nhúng giấm vào top 50 món ngon Đông Nam Á

  • Thứ tư, 09:57 Ngày 22/02/2023
  • Bò nhúng giấm gồm nước dùng có vị chua thanh, ngọt nhẹ, ăn cùng thịt bò thái lát mỏng, giá đỗ, cà chua, dứa, rau diếp, dưa chuột.

    Taste Atlas, trang web được mệnh danh "bản đồ ẩm thực thế giới", công bố 50 món ăn ngon nhất Đông Nam Á 2023 ngày 15/2. Danh sách này là gợi ý dành cho thực khách muốn trải nghiệm các món ăn nổi tiếng khi ghé thăm khu vực, được các chuyên gia lựa chọn. Bò nhúng giấm là một trong những cái tên của ẩm thực Việt Nam được nhắc đến.

    Đây là một loại lẩu, gồm nước dùng có vị chua của giấm, ngọt của nước dừa, thơm từ sả, hành tây và các loại gia vị khác. Khi đun chín nước dùng trên bếp, thực khách sẽ lần lượt thả thịt bò được thái lát cùng các loại rau củ ăn kèm. Mọi người cũng cho thêm tôm, mực, các loại hải sản vào nồi lẩu để nhúng ăn kèm. Ảnh: Bùi Thủy

    Taste Atlas cũng đưa ra gợi ý về các món ăn nên thưởng thức khi đến Việt Nam, bún chả là một trong số đó. "Bún chả có nguồn gốc từ Hà Nội, nổi tiếng toàn cầu sau khi cựu tổng thống Mỹ Barack Obama thưởng thức cùng cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain khi công du Việt Nam năm 2016". Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở mọi vùng miền của đất nước. Ảnh: Bùi Thủy

    Miêu tả về bún thịt nướngTaste Atlas viết: "Món ăn Việt này kết hợp thịt lợn nướng được tẩm ướp, bún gạo, rau sống, ăn kèm nước chấm được pha thêm đường, nước, chanh. Bún thịt nướng thường gắn liền với ẩm thực miền Nam, và có liên quan với món bún chả - thứ được coi là đặc sản Hà Nội". Ảnh: Huỳnh Nhi

    Phở được nhắc đến trong danh sách với tên gọi "món ăn quốc dân". Nó cũng là một trong những món ăn được yêu thích trên thế giới nhờ hương vị độc đáo và sự đơn giản trong cách bày trí món ăn. Ảnh: Kiều Dương

    Cơm tấm là một trong những món quen thuộc và đặc trưng của TP HCM. Người dân dùng làm món điểm tâm và trong các bữa ăn chính. Món này có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi trong thành phố, từ các quán vỉa hè, trong hẻm đến nhà hàng sang trọng. Thành phần chính của món ăn gồm cơm, sườn tẩm gia vị, bì thái mỏng trộn cùng thính, mỡ hành và cà chua, dưa chuột thái mỏng. Ảnh: Dương Quốc

    Bánh mì heo quay là một biến thể của bánh mì truyền thống, có nhân là thịt ba chỉ quay và pate, sốt mayonnaise, dưa chua, rau thơm. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở các hàng quán vỉa hè nhiều nơi, đặc biệt là TP HCM.

    Bò bía có hai loại ngọt và mặn. Tại các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, mọi người thường ăn bò bía ngọt gồm bánh tráng mềm, dai có nhân bên trong là dừa nạo sợi nhỏ, kẹo mạch nha.

    Tại miền Nam và TP HCM, mọi người thường ăn bò bía mặn (ảnh) với nhân thường có lạp xưởng, trứng tráng, cà rốt, rau xà lách, củ sắn, tôm khô, rau thơm. Tất cả được cắt sợi nhỏ, cuộn với bánh tráng thành các cuốn vừa ăn, chấm với tương ớt xí muội chua ngọt, trộn với đậu phộng rang nhỏ, hành khô phi vàng. Ảnh: Instagram/homnay tuiangi

    Dù không phải món ăn, chỉ là gia vị đi kèm, nước chấm vẫn là một trong những đặc sản ở Việt Nam mà du khách nên thưởng thức. Nước chấm gồm nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, và nước lọc, dùng để chấm các món thịt, nem, cuốn.

    Được thành lập vào 2015, Taste Atlas kết nối với 9.000 nhà hàng địa phương, giới thiệu hơn 10.000 món ăn đến với độc giả, hàng nghìn đánh giá, nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp. Trang web có định hướng trở thành bản đồ thế giới về các món ăn truyền thống được làm từ nguyên liệu địa phương. Ảnh: Bùi Thủy

    Nguồn: VNExpress.net

    tin tức khác ...

  • Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

    Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

    Mùa hè là dịp nhiều cơ quan, đơn vị, gia đình… tổ chức các chuyến tham quan, du lịch, dã ngoại. Do vậy, nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra.

  • Cẩm nang các loại mì Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon khó cưỡng

    Cẩm nang các loại mì Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon khó cưỡng

    Ẩm thực Nhật Bản rất đa dạng và phong phú. Trong đó, các món mì Nhật Bản luôn khiến nhiều người mê mẩn. Hãy khám phá các loại mì Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon khó cưỡng qua bài viết dưới đây.

  • Mẹo luộc tôm ngon, dễ bóc vỏ, không tanh

    Mẹo luộc tôm ngon, dễ bóc vỏ, không tanh

    Tôm luộc bóc vỏ là nguyên liệu chính trong nhiều món ngon mùa hè như gỏi cuốn tôm thịt, hủ tiếu Nam Vang, bánh đa cua Hải Phòng.

  • 6 loại thực phẩm ngon hơn khi nấu trong nước lạnh

    6 loại thực phẩm ngon hơn khi nấu trong nước lạnh

    Khi nấu mì và chần rau nên nấu trong nước sôi, nhưng khoai tây, ngô, trứng và các nguyên liệu khác được nấu trong nước lạnh sẽ ngon hơn. Dưới đây là 6 loại thực phẩm nên nấu nước lạnh.

  • Vì sao tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh?

    Vì sao tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh?

    Nhiều người không dám ăn khi tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh nhưng đây là phản ứng hóa học bình thường, không ảnh hưởng tới mùi vị.

  • Các kiểu cắt, thái không phải ai cũng biết

    Các kiểu cắt, thái không phải ai cũng biết

    Người nội trợ xưa có cách ví von các kiểu cắt thái dựa trên nét đặc trưng riêng.

  • TOP