Các món đồ quen thuộc trong nhà tiềm ẩn nhiều vi khuẩn
phone
 • logo header
search
 • Tiếng Việt
 • English

Ẩm thực

Các món đồ quen thuộc trong nhà tiềm ẩn nhiều vi khuẩn

 • Thứ sáu, 08:06 Ngày 10/06/2022
 • Ngay cả khi cố gắng giữ cho không gian sống của mình sạch sẽ hết mức, bạn vẫn có thể bỏ qua việc vệ sinh một số món đồ hay dùng.

  Tay cầm nắp nồi

  Tay cầm có các rãnh nhỏ là nơi thường tích tụ chất cặn bẩn. Điều đó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây hại nếu tiếp xúc với tay hoặc xâm nhập vào thức ăn. 

  Bạn hãy tháo các tay cầm, núm và ngâm trong nước ấm có pha chút giấm. Với các loại tay cầm cố định, hãy cố gắng lau tỉ mỉ hơn. 

  Miếng xốp rửa bát 

  Những miếng xốp rửa bát hay khăn lau thường xuyên tiếp xúc với thức ăn dư thừa. Tốt nhất, bạn nên thay mới thường xuyên. Thêm vào đó, trong thời gian sử dụng, bạn cần giặt rửa bằng xà phòng hoặc sản phẩm khử trùng. 

  Hộp để dao .

  Hộp để dao được thiết kế để chứa dao kéo sắc nhọn có nhiều vách ngăn dễ dàng lưu trữ bụi bẩn. Để lau chùi những chiếc hộp này, bạn phải dùng chất tẩy rửa, xịt nước cẩn thận, cuối cùng để khô hoàn toàn. 

  Chổi

  Mọi người thường quên vệ sinh những món đồ mình dùng để làm sạch nhà cửa. Hãy nghĩ tới rất nhiều thứ bị mắc kẹt ở phần đầu chổi như rác, tóc, bụi… 

  Cách tốt nhất để giữ cho chổi sạch sẽ là dùng tay loại bỏ bụi bẩn đang bám vào. Bạn cần đeo găng tay hoặc bọc tay trong túi nhựa dùng một lần. Bạn có thể nhúng đầu chổi vào nước ấm có pha xà phòng, rửa sạch, để khô.

  Cây lau nhà

  Cũng giống như chổi, cây lau nhà là một trong những dụng cụ vệ sinh dễ bị bỏ quên nhất. Có lẽ mọi người cho rằng cứ nhúng cây lau nhà vào xô nước là đã làm sạch. 

  Trên thực tế, cây lau nhà thường xuyên ở trong môi trường ẩm ướt, trở thành nơi hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Sau đó, bạn vui vẻ rải vi khuẩn khắp nhà trong khi nghĩ rằng đang dọn dẹp nơi ở. 

  Bạn hãy làm sạch cây lau nhà bằng nước và xà phòng sau khi dùng. Một điều quan trọng nữa là để khô ở nơi thoáng mát. Với hai bước đơn giản này, cây lau nhà sẽ không còn mùi hôi, thực sự làm sạch không gian sống. 

  Thùng rác

  Dù bạn vứt bỏ loại chất thải nào, thùng rác luôn là nơi ẩn chứa nhiều mầm bệnh lây nhiễm tại nhà. Điều này đặc biệt đúng khi đặt thùng rác trong phòng tắm và nhà bếp. Thay túi rác thường xuyên không đủ để giữ cho nhà được sạch sẽ. 

  Thỉnh thoảng, bạn hãy rửa thùng rác bằng nước, xà phòng và sản phẩm khử trùng. Bằng cách đó, bạn sẽ loại bỏ mùi hôi, cũng như vi khuẩn, các mầm bệnh. Đừng quên rửa tay cẩn thận sau khi hoàn thành công việc này.

  Nguồn: vietnamnet.vn

  tin tức khác ...

  TOP