Giá thịt lợn leo thang, hàng ăn đồng loạt tăng giá
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Giá thịt lợn leo thang, hàng ăn đồng loạt tăng giá

  • Thứ năm, 08:40 Ngày 26/12/2019
  • Thời gian gần đây giá lợn hơi đã vượt mức kỷ lục lên 90.000 đồng/kg, khiến các nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống từ thịt lợn như bánh mỳ, bún chả, bún mọc, bánh trưng… đồng loạt treo biển tăng giá.

    Thời gian gần đây giá lợn hơi đã vượt mức kỷ lục lên 90.000 đồng/kg, khiến các nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống từ thịt lợn như bánh mỳ, bún chả, bún mọc, bánh trưng… đồng loạt treo biển tăng giá.

    Ảnh minh họa

    Khảo sát của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại một số cửa hàng kinh doanh đồ ăn trên địa bàn Hà Nội cho thấy, từ đầu tháng 12 đến nay các cửa hàng đều tăng giá từ 5.000 - 10.000 đồng/suất. Cụ thể bánh cuốn tăng khoảng 5.000 đồng/suất; bánh mỳ pate chả ở mức 15.000 đồng/chiếc nay tăng giá lên 20.000 - 2 5.000 đồng/chiếc; bánh mỳ Doner kebab đang từ 20.000 đồng/chiếc đã tăng giá lên 25.000 đồng/chiếc; bún móng, bún mọc có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/bát (tăng 5.000 đồng), bánh giò từ 15.000 - 17.000 đồng/chiếc… Ngay cả các quán cơm bình dân cũng tăng thêm khoảng 5.000 đồng/suất.

    Anh Trần Hữu Vinh - nhân viên văn phòng trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết: Nếu như trước đây cơm văn phòng chỉ 30.000 đồng/đĩa nhưng nay đã tăng lên 35.000 đồng, ngay cả bún chả cũng tăng từ 35.000 lên 40.000 đồng/suất.

    Lý giải nguyên nhân khiến các cửa hàng ăn tăng giá, những tiểu thương cho biết, vài tháng trở lại đây giá thịt tăng nhanh nên người bán đành phải tăng giá, không tăng giá thì lỗ vốn. Chủ cửa hàng bún chả Thi Béo tại phường Thành Công chia sẻ: Giá thịt lợn tăng đợt trước cửa hàng còn cố gắng không tăng giá bún chả, nhưng hiện thịt lợn giá tăng quá cao nên cửa hàng phải tăng 5.000 đồng/suất, khách ăn thêm nem là 7.000 đồng/chiếc, thay vì trước đây là 5.000 đồng. Riêng với bún nem trước bán 25.000 đồng có 5 nem, nhưng bây giờ chỉ được 4 nem, nếu muốn ăn như trước phải trả thêm 5.000 đồng, nem bán riêng tăng 1.000 đồng/cái. Theo các chủ cửa hàng: Nếu so với giá thịt lợn đang tăng mạnh thì giá bán các mặt hàng ăn uống chỉ tăng nhẹ bởi tăng sốc thì cửa hàng sẽ “mất khách”, vì vậy song song với việc tăng giá, các cửa hàng cũng giảm bớt lượng thịt trong suất ăn.

    Đáng lo ngại, không ít hàng hóa không hề khan hiếm nguồn cung nhưng cũng đang ở mức cao. Ví dụ như giá gà, trước đây 120.000 - 130.000 đồng/kg nay là 140.000 - 160.000 đồng/kg; Trứng tăng từ 300 - 500 đồng/quả; cua từ 13.000 - 14.000 đồng/lạng tăng lên 15.000 đồng; cá rô phi, trắm đen, cá trắm trắng, chép giá đều tăng khoảng 5.000 - 15.000 đồng/kg. Sau khi thịt lợn liên tiếp tăng giá mạnh, nhiểu người chuyển sang các thực phẩm thay thế. Nhu cầu tăng lên phần nào khiến người bán “tát nước theo mưa”, đẩy giá thực phẩm lên theo.

    kinhtedothi.vn/gia-thit-lon-leo-thang-hang-an-dong-loat-tang-gia-360590.html

    tin tức khác ...

  • Món ngon ngày tết của 3 miền

    Món ngon ngày tết của 3 miền

    Tết Nguyên đán là một dịp lễ quan trọng của người Việt, mang theo giá trị văn hóa đặc biệt. Và trong những ngày này, mọi sinh hoạt của đời sống thường nhật không thể sơ sài, mà sẽ được chuẩn bị kỹ càng, tốt đẹp để cầu mong may mắn cho năm mới.

  • Sai lầm khi cấp đông khiến thịt bị

    Sai lầm khi cấp đông khiến thịt bị

    Bảo quản thịt lợn sai cách sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, khi ăn vào sẽ phát tác độc tố, gây hại cho sức khỏe con người.

  • 9 lợi ích của dưa bở ruột xanh đối với sức khỏe

    9 lợi ích của dưa bở ruột xanh đối với sức khỏe

    Ngày nay, không ít người bổ sung dưa bở ruột xanh vào chế độ ăn thường ngày với mục đích hấp thụ lượng dưỡng chất dồi dào từ loại trái cây này. 

  • Chất điều vị trong công nghệ thực phẩm

    Chất điều vị trong công nghệ thực phẩm

    Chất điều vị là phụ gia thực phẩm giúp tạo hương vị, làm tăng vị ngon và sự hài hòa của thực phẩm. Hiện nay, theo quy định của Bộ Y tế, nhóm chất điều vị gồm 20 thành phần khác nhau được đặt mã số quốc tế INS từ 620 đến 640.

  • QUY TRÌNH CHẾ BIẾN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

    QUY TRÌNH CHẾ BIẾN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

    " Suất ăn công nghiệp" có lẽ là cụm từ không còn xa lạ gì đối với nhiều người, bởi đa phần mọi người từ dân văn phòng công sở cho đến những người công nhân lao động cũng đã ít nhất một lần ăn các suất cơm công nghiệp, đặc biệt tại các khu công nghiệp lớn, dịch vụ này phát triển mạnh mẽ. Giúp giảm chi phí xây dựng nhà ăn tập thể và thuê đội ngũ nấu ăn truyền thống, đồng thời tiết kiệm thời gian cho người lao động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã cung cấp các suất ăn công nghiệp đầy đủ dinh dưỡng đến tận tay người lao động sau những giờ lao động căng thẳng mệt mỏi.

  • Giá thịt heo lập đỉnh

    Giá thịt heo lập đỉnh

    Giá thịt heo hơi đã cán mốc 90.000 đồng một kg, đẩy giá thịt thành phẩm lên cao nhất 180.000 đồng, tăng tới 20.000 đồng so với tuần trước.

  • TOP