Hà Nội lập bốn đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
phone
 • logo header
 • Sologan
search
 • Tiếng Việt
 • English

Ẩm thực

Hà Nội lập bốn đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

 • Thứ ba, 16:56 Ngày 22/12/2020
 • UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021. 

  Theo kế hoạch này, từ ngày 15-12-2020 đến hết 25-3-2021, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết và lễ hội xuân, trọng tâm kiểm tra là những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...

  Các đoàn thanh tra, kiểm tra của thành phố sẽ tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Các đoàn thanh tra, kiểm tra cấp huyện, xã thực hiện thanh tra, kiểm tra các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

  Cấp thành phố sẽ tổ chức bốn đoàn kiểm tra. Trong đó, đoàn 1 do lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn, thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã: Sóc Sơn, Tây Hồ, Sơn Tây, Ba Vì, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Cầu Giấy.

  Đoàn 2 do lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội làm Trưởng đoàn, thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện: Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh, Mê Linh, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

  Đoàn 3 do lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội làm Trưởng đoàn, thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện: Phú Xuyên, Thường Tín, Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì.

  Đoàn 4 do lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội làm Trưởng đoàn, thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện: Thanh Oai, Chương Mỹ, Đan Phượng, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Ba Đình, Hoài Đức.

  Cấp huyện sẽ thành lập các đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân năm 2021 tại các xã, phường, thị trấn; kiểm tra lễ hội, các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm... đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện, thị xã quản lý; phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, phường, thị trấn kiểm tra.

  Cấp xã sẽ kiểm tra tại các lễ hội, cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ, chợ và thức ăn đường phố trên địa bàn xã, phường theo phân cấp.

  tin tức khác ...

 • 7 loại thực phẩm tuyệt đối không hâm nóng bằng lò vi sóng

  7 loại thực phẩm tuyệt đối không hâm nóng bằng lò vi sóng

  Lò vi sóng được phát minh vào năm 1940. Đến nay, lò vi sóng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình. Mặc dù sản phẩm này hỗ trợ cho việc nấu nướng và hâm nóng nhưng vẫn có một số loại thực phẩm nên tránh nấu bằng lò vi sóng để hạn chế rủi ro

 • 10 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc và cách phòng tránh

  10 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc và cách phòng tránh

  Các triệu chứng phổ biến của ngộ độc thực phẩm thường là đau thắt bụng, tiêu chảy và nôn mửa...

 • 10 sai lầm bạn đang mắc phải khi sử dụng lò vi sóng

  10 sai lầm bạn đang mắc phải khi sử dụng lò vi sóng

  Tất nhiên, bạn biết cách sử dụng lò vi sóng. Bạn đã biết rằng không thể sử dụng lá nhôm hoặc vô tình để dao kéo bằng nhựa bên trong. Nhưng biết cách sử dụng không giống như hiểu mọi thứ về nó.

 • Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý

  Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý

  Màng bọc thực phẩm được chị em khá ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong công việc nội trợ hằng ngày. Nhưng bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn chưa? Khám phá ngay cách chọn và những điều cần lưu ý khi sử dụng ở bài này nhé.

 • Thịt kho trứng, cùi dừa: Món hao cơm ngày đông

  Thịt kho trứng, cùi dừa: Món hao cơm ngày đông

  Lớp thịt mềm mượt thấm đẫm trong làn nước màu hổ phách kết hợp với cùi dừa sần sật, miếng trứng đậm vị khiến bữa cơm thêm đậm đà.

 • Cách giảm muối trong bữa ăn

  Cách giảm muối trong bữa ăn

  Nguyên tắc giảm muối trong khẩu phần để phòng bệnh tim mạch là giảm từ từ, ưu tiên chế biến thực phẩm bằng cách luộc, hấp thay vì rang, kho.

 • TOP