Mẹo chọn thực phẩm ăn uống đúng cách
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Mẹo chọn thực phẩm ăn uống đúng cách

  • Thứ tư, 15:37 Ngày 19/06/2019
  • Một quả trứng luộc cung cấp 94 calo còn trứng chiên đến 160 calo, tùy nhu cầu cơ thể bạn chọn cách chế biến phù hợp.

    Bạn chọn thực phẩm ít béo hoặc loại bỏ chất béo hoàn toàn trong chế độ ăn để theo đuổi lối sống lành mạnh. Trên thực tế, khi giảm độ béo trong sản phẩm, các nhà sản xuất sẽ bù lại bằng các thành phần khác để cải thiện hương vị như đường, chất béo chuyển hóa... có hại cho sức khỏe. Do đó, tốt hơn hết bạn chọn thực phẩm có 5% chất béo trong thành phần.

    Bạn thường giải khát bằng nước ép trái cây mà không biết rằng thực tế nước ép trái cây chứa rất nhiều đường và không có chất xơ, uống quá nhiều làm tăng sự thèm ăn và tăng cân. Nước trái cây có thể giúp thỏa mãn cơn đói nhưng không làm đỡ khát. Bạn nên dùng nước chanh ngâm sả, táo... vừa giải khát vừa thanh lọc cơ thể.   

    Ăn trứng chiên hay trứng luộc tốt hơn? Trứng luộc ít calo hơn so với trứng chiên (160 calo). Ăn 2 quả trứng luộc sẽ cung cấp cho cơ thể 188 calo, chỉ hơn một chút so với một quả trứng chiên.

     

    Nhiều người cho ​​rằng trái cây nước ngoài tốt hơn trái cây nội địa, thực tế thì không hẳn như vậy. Ví dụ, trái cây địa phương theo mùa lành mạnh hơn so với trái cây nhập khẩu đã qua mùa nên tươi nhờ chất bảo quản. Khi chọn mua hàng nhập khẩu nên xem các thông tin về ngày thu hoạch, thời hạn sử dụng, thành phần, truy xuất nguồn gốc... ghi trên bao bì sản phẩm.

    Thực phẩm hữu cơ lành mạnh và an toàn hơn sản phẩm thông thường nếu người trồng không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Khi mua, nên chú ý đến thông tin, nguồn gốc và cả hình thức của thực phẩm.

    vnexpress.net

    tin tức khác ...

  • An toàn thực phẩm bếp ăn trường học: vấn đề Không thể lơ là

    An toàn thực phẩm bếp ăn trường học: vấn đề Không thể lơ là

    Công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn trường học tại Hà Nội dù đã có chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn nhiều nguy cơ mất ATTP. Đây là vấn đề được nêu ra tại Hội thảo công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học do Sở Y tế Hà Nội tổ chức sáng 16/10.

  • Hà Nội tăng cường kiểm tra gắt gao mặt hàng thịt trâu tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp

    Hà Nội tăng cường kiểm tra gắt gao mặt hàng thịt trâu tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp

    (ĐCSVN)- Đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường kiểm tra các nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp nhằm ngăn chặn các hành vi kinh doanh thực phẩm (thịt trâu giả thịt bò) và sử dụng thực phẩm quá hạn sử dụng để chế biến các suất ăn sẵn cho công nhân và người lao động.

  • 10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín

    10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín

    Một vài loại thực phẩm thường được dùng để ăn tươi sống nhưng nếu chế biến, mức độ dinh dưỡng sẽ tăng lên rất nhiều.

  • Cách tổ chức các bữa ăn bán trú ở Pháp

    Cách tổ chức các bữa ăn bán trú ở Pháp

    Từ 3 tuổi trở lên, trẻ em Pháp đến trường chỉ ăn một bữa, đủ 3 món: khai vị, món chính, tráng miệng; không có đồ ăn nhanh, nước uống hoa quả.

  • Nỗi lo của phụ huynh về chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh

    Nỗi lo của phụ huynh về chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh

    Sự việc khẩu phần ăn trưa của học sinh tại một trường quốc tế ở TPHCM không đảm bảo dinh dưỡng khiến nhiều người có con theo học bán trú tại các trường phải giật mình. Họ e ngại rằng suất ăn của con mình có thực sự đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm?

  • 8 bẫy thực phẩm kém chất lượng ở siêu thị

    8 bẫy thực phẩm kém chất lượng ở siêu thị

    Những thực phẩm được đóng gói lại thường không an toàn, những thực phẩm có bao bì biến dạng rất có thể đã hết hạn...

  • TOP