phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Mùa hè dễ ốm, áp dụng ngay những bí kíp này để nấu ăn lành mạnh hơn

  • Thứ hai, 08:10 Ngày 09/07/2018
  • Duy trì thói quen dinh dưỡng tốt là điều khó khăn cho bất cứ ai và có thể nói càng khó khăn hơn cho những người phải chăm sóc người già hay người ốm.

    1. Ăn nhiều rau

    Rau và trái cây có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ đồng thời hàm lượng calo thấp. Ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh có thể giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách hạ huyết áp, hãy tăng cường cho người già, người ốm ăn những thực phẩm này.

    2. Luộc, hấp đồ ăn thay vì chiên

    Để truyền cảm hứng cho thói quen lành mạnh trong nhà bếp hãy để cả gia đình cùng thưởng thực một một bữa ăn nhanh với salat trộn rau hoặc củ quả. Nấu nhanh bằng cách hấp, luộc thực phẩm nên hạn chế đồ rán hoặc xào với rất nhiều dầu mỡ.

    3. Nêm gia vị bằng thảo mộc

    Các loại gia vị thường có thể có hàm lượng muối cao và quá nhiều natri có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Thay muối bằng các loại thảo mộc, giấm, cà chua, hành tây và dầu thực vật hoặc một số hỗn hợp gia vị không có muối hoặc sử dụng nước chanh, cam quýt hoặc ớt nóng để thêm hương vị.

    4. Tận dụng tủ lạnh hết mức

    Khi nấu hãy chuẩn bị nhiều hơn và giữ lại cho các bữa ăn khác bằng cách cất vào ngăn mát hoặc ngăn đá. Đồ không hề bị hỏng mà bạn cũng đỡ mệt mỏi vì việc phải chuẩn bị thực phẩm và nấu ăn liên tục trong thời tiết nắng nóng thế này.

    5. Sinh tố cho bữa phụ

    Một ly sinh tố có thể là một bữa phụ nhanh chóng và ngon miệng đồng thời lại có thêm trái cây trong chế độ ăn uống. Bỏ một trái chuối vào máy xay cùng với quả mọng đông lạnh như kiwi hoặc bất kỳ loại trái cây nào, một ít nước cam hoặc nước trái cây khác và sữa chua. Thật dễ dàng, mát mẻ, tươi mới và lành mạnh.

    6. Hạn chế dùng đồ hộp

    Rau quả đóng hộp, chế biến và bảo quản thường có hàm lượng natri rất cao. Tìm các loại rau “ít natri” hoặc thử các loại rau tươi. So sánh hàm lượng natri trên nhãn, bao bì của các sản phẩm tương tự (ví dụ, các nhãn hiệu nước sốt cà chua khác nhau) và chọn các sản phẩm có ít natri hơn. Nếu bạn mua rau đóng hộp, rửa rau dưới nước lạnh để giảm mức độ natri.

    7. Dùng ngũ cốc nguyên hạt

    Chọn ngũ cốc nguyên hạt cho các công thức nấu ăn thay vì các sản phẩm được tinh chế cao. Sử dụng bột mì nguyên cám, bột yến mạch và bột ngô.

    Khi nấu các bữa ăn trong tuần, hãy nhắm đến các công thức bao gồm hoa quả, rau, ngũ cốc nguyên hạt, thịt gia cầm không da, cá không chiên, rau đậu và các loại hạt.

    2sao.vn

    tin tức khác ...

  • 8 sai lầm biến chảo chống dính thành siêu dính, chất độc hại càng ngấm thêm vào người

    8 sai lầm biến chảo chống dính thành siêu dính, chất độc hại càng ngấm thêm vào người

    Nếu cứ lặp lại mãi lỗi sai này hàng ngày, sẽ khiến lớp chống dính của chảo bị bong ra, bám vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

  • Muốn thịt kho tàu ngon chưa từng thấy, chị em chỉ cần làm 5 điều này sẽ được như ý

    Muốn thịt kho tàu ngon chưa từng thấy, chị em chỉ cần làm 5 điều này sẽ được như ý

    Để có món thịt kho tàu ngon mềm, béo ngậy, thơm phức, màu đẹp cũng cần có những bí quyết.

  • Ăn thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

    Ăn thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

    Thịt gà ngọt, mềm có tính ấm, dễ tiêu hóa; thịt vịt mặn, dai có tính hàn nhưng tanh và khó tiêu hơn.

  • Mãn nhãn với 10 món ăn đặc biệt ở các quốc gia trên thế giới

    Mãn nhãn với 10 món ăn đặc biệt ở các quốc gia trên thế giới

     Ai cũng có niềm yêu thích đặc biệt với thức ăn, nhưng chúng ta thường hiểu rõ thức ăn có thể thay đổi như thế nào qua thời gian và giữa các nền văn hóa. Thức ăn vặt của một người đàn ông cũng có thể là thuốc của người khác. Bạn có biết thuốc chữa ho lại được bán như một loại kẹo?

  • Văn hóa ẩm thực người Việt nam

    Văn hóa ẩm thực người Việt nam

    Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Nhất là đối với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống…

  • Tái đông lạnh thịt đã rã đông có thực sự gây hại?

    Tái đông lạnh thịt đã rã đông có thực sự gây hại?

    Tái đông lạnh thịt đã rã đông có an toàn hay không phụ thuộc phần lớn vào cách rã đông và cách xử lý miếng thịt thế nào. 

  • TOP