phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Mùa hè dễ ốm, áp dụng ngay những bí kíp này để nấu ăn lành mạnh hơn

  • Thứ hai, 08:10 Ngày 09/07/2018
  • Duy trì thói quen dinh dưỡng tốt là điều khó khăn cho bất cứ ai và có thể nói càng khó khăn hơn cho những người phải chăm sóc người già hay người ốm.

    1. Ăn nhiều rau

    Rau và trái cây có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ đồng thời hàm lượng calo thấp. Ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh có thể giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách hạ huyết áp, hãy tăng cường cho người già, người ốm ăn những thực phẩm này.

    2. Luộc, hấp đồ ăn thay vì chiên

    Để truyền cảm hứng cho thói quen lành mạnh trong nhà bếp hãy để cả gia đình cùng thưởng thực một một bữa ăn nhanh với salat trộn rau hoặc củ quả. Nấu nhanh bằng cách hấp, luộc thực phẩm nên hạn chế đồ rán hoặc xào với rất nhiều dầu mỡ.

    3. Nêm gia vị bằng thảo mộc

    Các loại gia vị thường có thể có hàm lượng muối cao và quá nhiều natri có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Thay muối bằng các loại thảo mộc, giấm, cà chua, hành tây và dầu thực vật hoặc một số hỗn hợp gia vị không có muối hoặc sử dụng nước chanh, cam quýt hoặc ớt nóng để thêm hương vị.

    4. Tận dụng tủ lạnh hết mức

    Khi nấu hãy chuẩn bị nhiều hơn và giữ lại cho các bữa ăn khác bằng cách cất vào ngăn mát hoặc ngăn đá. Đồ không hề bị hỏng mà bạn cũng đỡ mệt mỏi vì việc phải chuẩn bị thực phẩm và nấu ăn liên tục trong thời tiết nắng nóng thế này.

    5. Sinh tố cho bữa phụ

    Một ly sinh tố có thể là một bữa phụ nhanh chóng và ngon miệng đồng thời lại có thêm trái cây trong chế độ ăn uống. Bỏ một trái chuối vào máy xay cùng với quả mọng đông lạnh như kiwi hoặc bất kỳ loại trái cây nào, một ít nước cam hoặc nước trái cây khác và sữa chua. Thật dễ dàng, mát mẻ, tươi mới và lành mạnh.

    6. Hạn chế dùng đồ hộp

    Rau quả đóng hộp, chế biến và bảo quản thường có hàm lượng natri rất cao. Tìm các loại rau “ít natri” hoặc thử các loại rau tươi. So sánh hàm lượng natri trên nhãn, bao bì của các sản phẩm tương tự (ví dụ, các nhãn hiệu nước sốt cà chua khác nhau) và chọn các sản phẩm có ít natri hơn. Nếu bạn mua rau đóng hộp, rửa rau dưới nước lạnh để giảm mức độ natri.

    7. Dùng ngũ cốc nguyên hạt

    Chọn ngũ cốc nguyên hạt cho các công thức nấu ăn thay vì các sản phẩm được tinh chế cao. Sử dụng bột mì nguyên cám, bột yến mạch và bột ngô.

    Khi nấu các bữa ăn trong tuần, hãy nhắm đến các công thức bao gồm hoa quả, rau, ngũ cốc nguyên hạt, thịt gia cầm không da, cá không chiên, rau đậu và các loại hạt.

    2sao.vn

    tin tức khác ...

  • Hoạt động kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công ty PSA: Hội thi tay nghề bếp ăn tập thể và hội thi tay nghề kỹ thuật

    Hoạt động kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công ty PSA: Hội thi tay nghề bếp ăn tập thể và hội thi tay nghề kỹ thuật

    Nối tiếp các hoạt động kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công ty, ngày 13/10/2018 tại Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), số 167 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Công ty PSA đã tổ chức thành công Hội thi tay nghề bếp ăn tập thể và Hội thi tay nghề kỹ thuật.

  • Food stylist - những nghệ sĩ

    Food stylist - những nghệ sĩ

    Đằng sau những đĩa thức ăn 'nhìn là thấy đói' là rất nhiều kiến thức, sự sáng tạo và công phu trình bày của các food stylist.

  • Kinh dị những món ăn đặc sản làm từ sâu ở Việt Nam

    Kinh dị những món ăn đặc sản làm từ sâu ở Việt Nam

    Với hình dạng thuôn dài, nhiều chân, nghoe nguẩy, sâu khiến nhiều chị em phụ nữ khóc thét khi trông thấy. Thế nhưng, ở nhiều vùng miền Việt Nam sâu lại được chế biến thành các món ăn đặc sản ngon 'tuyệt cú mèo'.

  • 3 điều cần nhớ khi chọn đối tác cung cấp cơm văn phòng

    3 điều cần nhớ khi chọn đối tác cung cấp cơm văn phòng

    Nhằm mang đến cho nhân viên những suất ăn ngon và đủ dinh dưỡng, nhiều doanh nghiệp rất quan tâm tìm đơn vị cung cấp cơm văn phòng uy tín.

  • Chuyên gia nhắc nhở, ngâm rau quả vào nước muối là sai lầm tai hại chị em cần bỏ ngay

    Chuyên gia nhắc nhở, ngâm rau quả vào nước muối là sai lầm tai hại chị em cần bỏ ngay

    PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, nhiều chị em có thói quen dùng nước muối để ngâm rau củ quả sống với suy nghĩ sẽ loại từ thuốc trừ sâu, và các loại hóa chất trong thực phẩm. Song, đây là thói quen sai lầm của nhiều bà nội trợ.

  • Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

    Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

    Luộc bằng nước sôi thịt sẽ ngon hơn, còn luộc bằng nước lạnh canh sẽ ngọt hơn và loại bỏ được chất bẩn trong thịt.

  • TOP