Nhà máy sản xuất thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Nhà máy sản xuất thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới

  • Thứ năm, 11:11 Ngày 01/07/2021
  • ISRAELNhà máy của Future Meat ở Rehovot biến sản xuất thịt nhân tạo nuôi cấy từ tế bào thành hiện thực và không cần qua khâu giết mổ.

     

    Bên trong nhà máy sản xuất thịt nhân tạo ở Rehovo. Ảnh: Future Meat.
    Bên trong nhà máy sản xuất thịt nhân tạo ở Rehovo. Ảnh: Future Meat

    Cơ sở sản xuất thịt nuôi cấy quy mô công nghiệp đầu tiên trên thế giới mở cửa ở thành phố Rehovot, nơi đặt Viện Khoa học Weizmann và Trường Đại học Do Thái Jerusalem, theo thông báo hôm 24/6 của công ty khởi nghiệp Future Meat Technologies. Với công suất 500 kg thịt nhân tạo một ngày, tương đương 5.000 chiếc hamburger, cơ sở này đang hiện thực hóa sản xuất thịt từ tế bào không qua giết mổ.

    "Việc khánh thành nhà máy đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình ra thị trường của Future Meat, đóng vai trò quan trọng giúp đưa sản phẩm của công ty ra thị trường năm 2022", Rom Kshuk, giám đốc điều hành của Future Meat Technologies, cho biết.

    Hiện nay, nhà máy có thể sản xuất thịt gà, thịt lợn và thịt cừu và sắp tới là thịt bò mà không sử dụng huyết thanh động vật hoặc biến đổi gene. Công nghệ độc đáo của Future Meat Technologies đảm bảo chu kỳ sản xuất nhanh gấp khoảng 20% so với chăn nuôi truyền thống. Theo giáo sư Yaakov Nahmias, nhà sáng lập kiêm giám đốc khoa học công ty, nhà máy ra đời sau khi các nhà nghiên cứu chứng minh thịt nhân tạo có thể đạt giá bán tương đương thịt thông thường nhanh hơn dự đoán trên thị trường.

    "Mục tiêu của chúng tôi là biến thịt nhân tạo thành sản phẩm có chi phí phải chăng cho mọi người, đồng thời cam đoan sản xuất thức ăn ngon vừa lành mạnh vừa bền vững, đảm bảo tương lai cho các thế hệ mai sau", Nahmias nói.
    Quy trình sản xuất thịt nhân tạo của Future Meat ít thải khí nhà kính hơn 80%, tiết kiệm đất hơn 99% và tiết kiệm nước hơn 96% so với phương pháp truyền thống. Công ty hy vọng các sản phẩm của họ sẽ lên kệ ở Mỹ vào năm 2022.

    An Khang (Theo Israel Hayom)

    https://vnexpress.net/nha-may-san-xuat-thit-nhan-tao-dau-tien-tren-the-gioi-4299587.html

    tin tức khác ...

  • Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

    Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

    Sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh không chỉ giúp tủ lạnh bạn trông gọn gàng sạch sẽ hơn mà giúp còn giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Hãy cùng tham khảo mẹo sau để sắp xếp thức ăn có khoa học, bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn, tròn vị hơn trong thời gian lâu hơn nhé!

  • Đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu?

    Đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu?

    Người nội trợ có thể đông lạnh thịt, cá, rau, trái cây... để bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, sau thời gian nhất định, chất lượng và hương vị của thực phẩm đông lạnh giảm đi đáng kể.

  • Bảo quản thực phẩm đúng cách trong mùa dịch

    Bảo quản thực phẩm đúng cách trong mùa dịch

    Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thói quen đi chợ của người dân thay đổi. Thay vì hằng ngày mua đồ tươi sống, giờ đây nhiều người chấp nhận mua thực phẩm tích trữ dùng cho nhiều ngày

  • 5 nhóm đối tượng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng

    5 nhóm đối tượng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng

    Nhiều người thường bỏ qua bữa sáng với lý do khác nhau. Tuy nhiên, 5 nhóm đối tượng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng: Trẻ em, người suy dinh dưỡng, người đau dạ dày, người có huyết áp thấp, người bị đái tháo đường.

  • Các loại thực phẩm có thể dự trữ lâu dài

    Các loại thực phẩm có thể dự trữ lâu dài

    Bên cạnh thịt, cá, trứng... bạn có thể chuẩn bị các loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu dài, dễ bảo quản, để đảm bảo nhu cầu ăn uống khi không thể ra ngoài.

  • Bí quyết bảo quản thịt lợn mùa dịch, để mấy tháng vẫn tươi ngon

    Bí quyết bảo quản thịt lợn mùa dịch, để mấy tháng vẫn tươi ngon

    Chỉ cần biết mẹo bảo quản thịt lợn này thì để vài tháng vẫn tươi ngon, không sợ bị hỏng.

  • TOP