Những món ăn từ trứng ở châu Á ngon nhất thế giới
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Những món ăn từ trứng ở châu Á ngon nhất thế giới

  • Thứ ba, 07:49 Ngày 17/08/2021
  • Canh trứng, bánh trứng tart, cà ri trứng... là những món ăn được nhiều du khách trên thế giới yêu thích và thưởng thức khi ghé châu Á.

    CNN đã liệt kê gần 50 món ăn làm từ trứng trong bảng xếp hạng "những món trứng ngon nhất thế giới". Trong đó, có hơn 10 món đến từ châu Á.
    Món Á đầu tiên được CNN nhắc đến là Egg drop soup, món canh trứng nổi tiếng của Trung Quốc. Món ăn ngọt nhờ nước luộc gà, thêm trứng được khuấy cùng tạo thành sợi. Theo blogger ẩm thực từ New York Maggie Zhu (gốc Trung Quốc), món ăn này ngon hơn khi gần nấu chín, bạn cho thêm hành lá, ít gừng hoặc dầu mè, để tăng mùi thơm. Ảnh: Omnivore's cookbook

    Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến Egg tart, món bánh trứng tart nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây là món ăn được yêu thích ở Anh thời trung cổ và của các thầy tu Bồ Đào Nha trong thế kỷ 13. Phiên bản bánh tart ở Hong Kong chúng ta ăn ngày nay, được cho là có nguồn gốc từ Quảng Châu vào những năm 1920, khi các đầu bếp làm món mới để thu hút khách hàng. Món bánh là sự kết hợp giữa vỏ bánh phồng xốp, nhân trứng gà mềm mịn. Chúng lần đầu xuất hiện tại các quán trà ở Hong Kong từ những năm 1940, và lưu truyền đến ngày nay. Ngoài Hong Kong, tại Ma Cao cũng có một phiên bản bánh trứng tart khác có vị caramel. Ảnh: Tasting Table

    Giống mọi món cà ri khác, mỗi công thức nấu Egg curry (cà ri trứng) của từng vùng hay nhà hàng ở Ấn Độ đều có một số điều chỉnh hoặc thêm vào các thành phần bí mật, để tạo ra sự khác biệt. Nhà văn, người mẫu nổi tiếng Padma Lakshmi cho biết mẹ cô thường kết hợp các nguyên liệu sau để làm món trứng độc đáo này: hành, tỏi, cà chua, lá cà ri, gừng, thìa là, bạch đậu khấu, ớt chuông, tiêu đen, ngò và bột garam masala (hỗn hợp gia vị cay nóng của Ấn Độ). "Đó là cả một thiên đường gói gọn trong chiếc đĩa", ngôi sao người Mỹ gốc Ấn nhớ lại. Ảnh: Wiki

    Tamagoyaki là món trứng chiên (hoặc nướng) của Nhật Bản. Đó được cuộn vuông vắn thành nhiều lớp trên chảo rán chuyên dụng có tên makiyakinabe . Món ăn này có thể có nhiều vị khác nhau như mặn, ngọt. Nguyên liệu cơ bản cho Tamagoyakilà trứng, đậu nành, đường và nước dashi. Các món ăn khác của Nhật liên quan đến trứng cũng được nhắc đến trong danh sách này là Onsen tamago (món trứng luộc lòng đào, ăn cùng nước sốt) và Chawanmushi (món trứng sữa mặn) Ảnh: Flickr

    Gyeranppang, bánh mì trứng Hàn Quốc là một món ăn nhẹ phổ biến với người dân địa phương. Họ thường dùng món này vào buổi sáng, và bày bán ở các quán ăn đường phố. Bánh làm từ bột, trứng và phủ lên bề mặt là một quả trứng, giăm bông, phô mai... Ảnh: Wiki

    Kai jeow moo sab là món trứng chiên giòn kiểu Thái, nhân thịt heo hoặc gà. Đây là một món ăn đường phố quen thuộc của xứ sở chùa vàng. Ảnh: Pinterest

    Kew Kew là món ăn đường phố nổi tiếng tại Philippines. Nó gồm trứng cút được luộc chín, tẩm bột màu cam chiên giòn, xiên thành que và chấm vào các loại nước sốt. Ảnh: Wiki

    Egg Hopper là là món bánh phổ biến của Sri Lanka, thường được mọi người ăn vào bữa sáng. Thoạt nhìn, món ăn khá giống một chiếc bánh kếp, nhưng được làm từ bột gạo, nước cốt dừa và gia vị, ăn kèm một quả trứng. Món bánh này có hai phiên bản: mặn và ngọt, và là món ăn kèm hoàn hảo nhất cho mọi loại cà ri. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại bánh này tại các quầy hàng trên phố. Ảnh: Internet

    Khagina là món trứng bác cay nổi tiếng ở các nước Nam Á, như Pakistan, Afghanista, gồm trứng xào cùng bơ, hành tây, cà chua, ớt xanh và rau mùi... Tại Ấn Độ, món ăn này cũng xuất hiện với nhiều phiên bản khác nhau, thường được người dân dùng trong bữa sáng, ăn kèm bánh roti paratha (một loại bánh bột mì rán). Ảnh: Mirchitales

    Kuku là một món ăn làm từ trứng đánh bông, kết hợp với các nguyên liệu khác nhau và thường là đồ chay của Iran. Người ta thường dùng cà tím, hành tây, tỏi, nghệ tây để làm nhân cho món ăn này. Ảnh: Flickr

    tin tức khác ...

  • Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

    Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

    Sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh không chỉ giúp tủ lạnh bạn trông gọn gàng sạch sẽ hơn mà giúp còn giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Hãy cùng tham khảo mẹo sau để sắp xếp thức ăn có khoa học, bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn, tròn vị hơn trong thời gian lâu hơn nhé!

  • Đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu?

    Đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu?

    Người nội trợ có thể đông lạnh thịt, cá, rau, trái cây... để bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, sau thời gian nhất định, chất lượng và hương vị của thực phẩm đông lạnh giảm đi đáng kể.

  • Bảo quản thực phẩm đúng cách trong mùa dịch

    Bảo quản thực phẩm đúng cách trong mùa dịch

    Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thói quen đi chợ của người dân thay đổi. Thay vì hằng ngày mua đồ tươi sống, giờ đây nhiều người chấp nhận mua thực phẩm tích trữ dùng cho nhiều ngày

  • 5 nhóm đối tượng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng

    5 nhóm đối tượng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng

    Nhiều người thường bỏ qua bữa sáng với lý do khác nhau. Tuy nhiên, 5 nhóm đối tượng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng: Trẻ em, người suy dinh dưỡng, người đau dạ dày, người có huyết áp thấp, người bị đái tháo đường.

  • Các loại thực phẩm có thể dự trữ lâu dài

    Các loại thực phẩm có thể dự trữ lâu dài

    Bên cạnh thịt, cá, trứng... bạn có thể chuẩn bị các loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu dài, dễ bảo quản, để đảm bảo nhu cầu ăn uống khi không thể ra ngoài.

  • Bí quyết bảo quản thịt lợn mùa dịch, để mấy tháng vẫn tươi ngon

    Bí quyết bảo quản thịt lợn mùa dịch, để mấy tháng vẫn tươi ngon

    Chỉ cần biết mẹo bảo quản thịt lợn này thì để vài tháng vẫn tươi ngon, không sợ bị hỏng.

  • TOP