Sử dụng tỏi đen để tăng cường đề kháng chống virus Corona
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Sử dụng tỏi đen để tăng cường đề kháng chống virus Corona

  • Thứ năm, 14:34 Ngày 06/02/2020
  • Ăn tỏi đen đúng cách không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh như tim mạch, ung thư và đặc biệt là trong mùa dịch bệnh cúm mang tên Corona.

    Tỏi đen là thành phẩm được lên men từ tỏi trắng, trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian. Với việc lên men của tỏi, các chất hàm lượng các nhóm hoạt chất trong tỏi tăng lên đáng kể, phải kể đến như sulfur hữu cơ, polyphenol, đường Fructose, đặc biệt hàm lượng hoạt chất chính là S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 - 5 lần so với tỏi thường.

    Tỏi đen có rất nhiều công dụng trong việc ngăn ngừa bệnh cảm cúm. Ảnh: T. L.

    Bên cạnh việc có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tỏi đen còn được dùng cho người bị suy giảm miễn dịch do mắc bệnh cảm cúm, ốm lâu ngày dẫn đến sức khỏe bị suy kiệt.

    Đặc biệt, với trường hợp bệnh nhân bị cúm, tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng. Khác với những tỏi thông thường, tỏi đen nếu được ăn hàng ngày sẽ có thể phòng tránh được cảm cúm do chứa nhiều allicin.

    Theo các bác sĩ, mỗi ngày có thể ăn một đến ba củ tỏi đen cô đơn, tương đương 3 - 5 gram và có thể ăn trực tiếp, nấu ăn hay ép nước uống đều được. 

    Với việc phòng chống đại dịch Corona, việc uống một chút rượu tỏi ngâm hàng ngày cũng sẽ khiến cơ thể sảng khoái, cải thiện được nhiều về chức năng tiêu hóa, giúp cho cơ thể chống mệt mỏi, nhuận gan, nhuận táo, tạo nên một giấc ngủ ngon.

    Tỏi đen có thể sử dụng trực tiếp hoặc ngâm rượu đều phát huy tác dụng. 

    Tỏi đen còn được chứng minh có tác dụng giảm mỡ máu, tăng HDL - Cholesterol, điều hòa đường huyết, do đó, rất tốt cho hệ tim mạch, đặc biệt là đối tượng có nguy cơ cao đối với người béo phì nếu được sử dụng đúng cách. 

    Ngoài ra, tỏi đen còn giúp chị em làm đẹp, tác dụng chống oxy hóa, cải thiện làn da, bảo vệ tế bào gan phòng trường hợp viêm gan, xơ gan, hàng ngày tiếp xúc với môi trường độc hại.

    Đừng quá lạm dụng tỏi, mà hãy dùng một cách thông minh mới có thể gia tăng sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh nguy hại luôn bủa vây xung quanh.

    laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/su-dung-toi-den-de-tang-cuong-de-khang-chong-virus-corona-781723.ldo

    tin tức khác ...

  • 3 việc quan trọng khi đi chợ, nấu ăn được WHO khuyến cáo để tránh COVID-19

    3 việc quan trọng khi đi chợ, nấu ăn được WHO khuyến cáo để tránh COVID-19

    WHO khuyến cáo người dân hạn chế chạm vào các động vật ở chợ, khi nấu ăn cần thường xuyên rửa tay với xà phòng, thay thớt, dao cho từng loại thực phẩm.

  • Phòng virus corona: WHO nêu 13 điều cần chú ý khi nấu ăn và đi chợ

    Phòng virus corona: WHO nêu 13 điều cần chú ý khi nấu ăn và đi chợ

    Những khu chợ ở Đông Nam Á là một trong các khu vực được nhắc đến trong hướng dẫn phòng bệnh đặc biệt mà WHO ban hành mùa dịch virus corona mới.

  • 10 tác dụng diệu kỳ của muối tỏi

    10 tác dụng diệu kỳ của muối tỏi

    Bạn đã bao giờ được nghe và biết đến muối tỏi chưa? Bạn có biết muối tỏi có vô vàn lợi ích đối với sức khỏe không?

  • PSA triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Virus Corona (nCoV)

    PSA triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Virus Corona (nCoV)

    Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (nCoV) gây ra, Công ty PSA đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các tòa nhà theo tinh thần khẩn trương nhất, cụ thể:

  • Món ngon ngày tết của 3 miền

    Món ngon ngày tết của 3 miền

    Tết Nguyên đán là một dịp lễ quan trọng của người Việt, mang theo giá trị văn hóa đặc biệt. Và trong những ngày này, mọi sinh hoạt của đời sống thường nhật không thể sơ sài, mà sẽ được chuẩn bị kỹ càng, tốt đẹp để cầu mong may mắn cho năm mới.

  • Sai lầm khi cấp đông khiến thịt bị

    Sai lầm khi cấp đông khiến thịt bị

    Bảo quản thịt lợn sai cách sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, khi ăn vào sẽ phát tác độc tố, gây hại cho sức khỏe con người.

  • TOP