TP Hồ Chí Minh: Ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
phone
 • logo header
search
 • Tiếng Việt
 • English

Ẩm thực

TP Hồ Chí Minh: Ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

 • Thứ ba, 15:30 Ngày 30/01/2024
 • VTV.vn - Việc kiểm tra bữa trưa bán trú và bếp ăn tập thể có thể được báo trước hoặc không thông báo trước, đảm bảo hiệu quả giám sát, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Ảnh minh họa: TTXVN

  Bắt đầu từ tuần này, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát tại bếp ăn tập thể, canteen một số trường học và quận huyện có đông học sinh tham gia suất ăn bán trú tại trường, nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là để phòng tránh rủi ro trong khâu chế biến suất ăn cho học sinh, tránh những tình huống ngộ độc thực phẩm trường học như đã từng xảy ra tại một số trường.

  Theo kế hoạch, việc kiểm tra bữa trưa bán trú và bếp ăn tập thể có thể được báo trước hoặc không thông báo trước, để đảm bảo việc giám sát, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm hiệu quả.

  Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện cao điểm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong tháng 1 tại một số trường THPT có đông học sinh, và các cấp học khác tại: TP Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 4. Trong đó sẽ giám sát tại một số trường trước đây thực hiện chưa đầy đủ quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Đồng thời trong năm 2024 sẽ phối hợp với Sở An toàn thực phẩm tổ chức thường xuyên các đợt kiểm tra không báo trước, để nâng cao kiểm soát thực phẩm trường học. Các đợt kiểm tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm như thế này, sẽ giúp nhà trường nâng cao việc tự kiểm soát đầu vào và đầu ra thực phẩm kỹ lưỡng hơn.

  tin tức khác ...

 • Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

  Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

  Mùa hè là dịp nhiều cơ quan, đơn vị, gia đình… tổ chức các chuyến tham quan, du lịch, dã ngoại. Do vậy, nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra.

 • Cẩm nang các loại mì Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon khó cưỡng

  Cẩm nang các loại mì Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon khó cưỡng

  Ẩm thực Nhật Bản rất đa dạng và phong phú. Trong đó, các món mì Nhật Bản luôn khiến nhiều người mê mẩn. Hãy khám phá các loại mì Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon khó cưỡng qua bài viết dưới đây.

 • Mẹo luộc tôm ngon, dễ bóc vỏ, không tanh

  Mẹo luộc tôm ngon, dễ bóc vỏ, không tanh

  Tôm luộc bóc vỏ là nguyên liệu chính trong nhiều món ngon mùa hè như gỏi cuốn tôm thịt, hủ tiếu Nam Vang, bánh đa cua Hải Phòng.

 • 6 loại thực phẩm ngon hơn khi nấu trong nước lạnh

  6 loại thực phẩm ngon hơn khi nấu trong nước lạnh

  Khi nấu mì và chần rau nên nấu trong nước sôi, nhưng khoai tây, ngô, trứng và các nguyên liệu khác được nấu trong nước lạnh sẽ ngon hơn. Dưới đây là 6 loại thực phẩm nên nấu nước lạnh.

 • Vì sao tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh?

  Vì sao tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh?

  Nhiều người không dám ăn khi tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh nhưng đây là phản ứng hóa học bình thường, không ảnh hưởng tới mùi vị.

 • Các kiểu cắt, thái không phải ai cũng biết

  Các kiểu cắt, thái không phải ai cũng biết

  Người nội trợ xưa có cách ví von các kiểu cắt thái dựa trên nét đặc trưng riêng.

 • TOP