Thịt đỏ ăn thế nào cho an toàn?
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Thịt đỏ ăn thế nào cho an toàn?

  • Thứ sáu, 16:15 Ngày 28/02/2020
  • Các chuyên gia cũng chỉ ra các cách ăn thịt đỏ giảm được vô số tác hại cho sức khỏe như sau:

    Nên ăn thịt đỏ kèm với các loại rau phù hợp - Ảnh: Internet

    Chế biến đơn giản

    Sử dụng phương pháp chế biến nhẹ nhàng như hấp, luộc,... thay vì các món cầu kỳ tẩm ướp nhiều gia vị như nướng hoặc chiên. Vì khi ở nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa protein trong thịt sẽ biến đổi, gây ra nhiều chất có hại cho sức khoẻ.

    Hạn chế ăn thịt đỏ được chế biến sẵn

    Các loại thịt đỏ được chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, thịt nguội... đã được chứng minh nếu ăn quá 50g mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các bệnh huyết áp khác.

    Đặc biệt, nên hạn chế ăn đỏ chế biến sẵn vào buổi sáng bởi lượng chất béo quá lớn sẽ làm giảm đi hiệu quả làm việc cả ngày của bạn. Thay vào đó, một ly sữa hoặc trứng sẽ là nguồn protein hợp lí hơn.

    Ăn cùng các thực phẩm phù hợp

    Nếu bạn ướp thịt trong tỏi, nước chanh, dầu ô liu, rượu vang đỏ sẽ hạn chế hình thành các chất gây ung thư trong khi chế biến. Đặc biệt rau xanh là một thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khoẻ. Khi ăn cùng thịt đỏ, rau xanh sẽ giúp thúc đẩy nhanh quá trình thải các chất độc và chất béo thừa ra khỏi cơ thể, vừa đủ chất, lại có tác dụng làm giảm đi tác hại của thịt đỏ cho sức khỏe con người.

    Lựa chọn thịt đỏ lành mạnh

    Thịt đỏ lành mạnh nhất khi ăn các loại thịt thăn như: thịt lườn, diềm thăn, sườn thăn…

    - Thịt bò: các chuyên gia khuyên bạn nên chọn thịt nạc nhất có thể, đặc biệt là thịt xay nên có tới 95% nạc. Nên ăn thịt nạc mông, nạc vai, phi lê sườn và bắp và hạn chế tối đa các đồ ăn chứa nhiều chất béo như: burger, xúc xích, thịt nướng…

    - Thịt heo: Đây là loại thịt khá phổ biến và nhiều người thích ăn những loại thịt mỡ, tuy nhiên, nên chọn thịt heo nạc, bao gồm thịt thăn và sườn thăn để tránh gây hại cho sức khỏe.

    Gia vị

    Chọn gia vị không có đường, chất dẫn đến nguy cơ cháy bề mặt thịt.

    Lật thịt thường xuyên khi nướng. Sử dụng kẹp hoặc xẻng thay nĩa để ngăn nước từ thịt chảy ra nhỏ giọt làm cháy. Đừng ép miếng thịt bằng xẻng để tránh nước từ thịt chảy ra.

    Đừng nướng và ăn toàn thịt, hãy thử cả xiên nướng trộn lẫn thịt, trái cây và rau. Thực phẩm từ thực vật không tạo ra các chất gây ung thư khi nướng.

    Bất kỳ miếng thịt nào cháy thì đều nên bỏ đi, đừng tiếc của hại thân.

    vietnamdaily.net.vn/vietnamdaily-relax/thit-do-an-the-nao-cho-an-toan-70717.html

    tin tức khác ...

  • BÍ QUYẾT DINH DƯỠNG DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM COVID-19

    BÍ QUYẾT DINH DƯỠNG DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM COVID-19

    Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID -19) diễn biến phức tạp, bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm COVID - 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò hết sức quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

  • Mẹo bảo vệ sức khoẻ tránh nguy cơ lây nhiễm khi mua hàng

    Mẹo bảo vệ sức khoẻ tránh nguy cơ lây nhiễm khi mua hàng

    Việc đi chợ mua thực phẩm là hoạt động thường xuyên của mỗi gia đình. Dưới đây là những lưu ý để người tiêu dùng bỏ túi, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh khi mua hàng.

  • Ăn uống tăng sức đề kháng phòng dịch

    Ăn uống tăng sức đề kháng phòng dịch

    Chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây, cân đối giữa đạm động vật và thực vật, hạn chế các món xào, rán, nướng... giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

  • Cách bố trí ăn uống trong dịch corona

    Cách bố trí ăn uống trong dịch corona

    Các bữa ăn trong ngày gồm 3 bữa chính, 3 bữa phụ, thời gian ăn không cách nhau quá 3 giờ, cùng với đó là uống nước đúng cách.

  • 3 việc quan trọng khi đi chợ, nấu ăn được WHO khuyến cáo để tránh COVID-19

    3 việc quan trọng khi đi chợ, nấu ăn được WHO khuyến cáo để tránh COVID-19

    WHO khuyến cáo người dân hạn chế chạm vào các động vật ở chợ, khi nấu ăn cần thường xuyên rửa tay với xà phòng, thay thớt, dao cho từng loại thực phẩm.

  • Phòng virus corona: WHO nêu 13 điều cần chú ý khi nấu ăn và đi chợ

    Phòng virus corona: WHO nêu 13 điều cần chú ý khi nấu ăn và đi chợ

    Những khu chợ ở Đông Nam Á là một trong các khu vực được nhắc đến trong hướng dẫn phòng bệnh đặc biệt mà WHO ban hành mùa dịch virus corona mới.

  • TOP