Hà Nội: Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng
phone
  • logo header
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

Hà Nội: Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng

  • Thứ sáu, 15:21 Ngày 13/05/2022
  • (HNMO) - Ngày 28-4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nhân Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022.

    Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội kiểm tra bếp ăn của Trường Tiểu học Lê Văn Tám.
    Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội kiểm tra bếp ăn của Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

    Tại đây, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã kiểm tra bếp ăn tập thể tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (ở địa chỉ ngõ 40 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng). Bếp ăn của trường có 15 nhân viên phục vụ và cung cấp mỗi ngày khoảng 1.000 suất ăn.

    Qua ghi nhận trên thực tế tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đã tuân thủ các quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm như: Bố trí khu vực chế biến bảo đảm nguyên tắc một chiều; có tủ sấy tiệt trùng dụng cụ, bát đĩa; có phân khu thức ăn chín - sống riêng biệt; nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, mũ; việc lưu mẫu thức ăn, kiểm thực 3 bước được thực hiện đúng quy định…

    Ngoài ra, nhà trường cũng đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, hợp đồng ký kết với đơn vị cung cấp suất ăn, giấy khám sức khỏe và tập huấn an toàn thực phẩm của nhân viên tham gia chế biến suất ăn cho học sinh... 

    Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu một số khay đựng thức ăn và mẫu dầu ăn để xét nghiệm. Kết quả, khay đựng thức ăn và dầu ăn đều bảo đảm vệ sinh, an toàn. 

    Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội xét nghiệm nhanh mẫu cá hồi tươi tại nhà hàng Isushi.
    Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội xét nghiệm nhanh mẫu cá hồi tươi tại nhà hàng Isushi.

    Qua kiểm tra, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đánh giá, bếp ăn tập thể của Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhất là tuân thủ việc giám sát nguyên liệu đầu vào của thực phẩm, vệ sinh cơ sở vật chất, dụng cụ và lưu mẫu thức ăn hằng ngày. 

    “Sở Y tế Hà Nội giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội là cơ quan tham mưu xây dựng kế hoạch kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm 2022-2023. Ngay trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm (diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5), ngoài kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…, chúng tôi còn phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể của trường học. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ rà soát quy trình chuẩn từ truy xuất nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, truy xuất nguồn gốc nơi sản xuất và cung cấp thực phẩm cho các trường học”, ông Đặng Thanh Phong cho biết. 

    Tiếp đó, đoàn kiểm tra số 1 kiểm tra tại nhà hàng Isushi (địa chỉ ở 158 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng). Qua kiểm tra, nhà hàng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, giấy khám sức khỏe của người lao động.

    Khu vực chế biến, bảo quản thực phẩm… được sắp xếp khoa học, dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ. Đoàn kiểm tra số 1 cũng đã xét nghiệm nhanh các mẫu nước chấm, thịt cá hồi tươi sống tại nhà hàng và kết quả đều bảo đảm an toàn.

    Nguồn: hanoimoi.com.vn

    tin tức khác ...

  • Bạn có nhận ra: Thức ăn bây giờ đã ngọt lên đáng kể so với 10 năm về trước?

    Bạn có nhận ra: Thức ăn bây giờ đã ngọt lên đáng kể so với 10 năm về trước?

    Nghiên cứu cho thấy những chiếc bánh quy được sản xuất năm 2019 có nhiều đường hơn 9% so với năm 2007. Lượng đường hóa học trong thực phẩm đóng gói thậm chí đã tăng 36% trong cùng khoảng thời gian đó.

  • 7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu

    7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu

    Nồi chiên không dầu rất tiện lợi nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để cho vào.

  • 5 loại thực phẩm giàu vitamin chống viêm tốt nhất giúp ngăn ngừa bệnh tật

    5 loại thực phẩm giàu vitamin chống viêm tốt nhất giúp ngăn ngừa bệnh tật

    Chế độ ăn uống ưu tiên các thực phẩm có tính chống viêm là một cách để ngăn ngừa bệnh tật. Nghiên cứu cho thấy, ăn những thực phẩm giàu vitamin có đặc tính chống viêm có thể giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh như: tim mạch, viêm khớp, COPD và ung thư.

  • Công thức nấu thịt kho tàu đơn giản

    Công thức nấu thịt kho tàu đơn giản

    Thịt kho tàu là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt trong những ngày trời mưa hoặc hơi se lạnh.

  • Bữa sáng kiểu Anh gồm những gì?

    Bữa sáng kiểu Anh gồm những gì?

    Một bữa sáng kiểu Anh đầy đủ - được phục vụ ở Vương quốc Anh và Ireland - gồm 7 nguyên liệu. Món này phổ biến đến mức bạn có thể gọi nó ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

  • Kiểm soát thực phẩm thịt trên thị trường: Rõ lộ trình, giải pháp

    Kiểm soát thực phẩm thịt trên thị trường: Rõ lộ trình, giải pháp

    (HNM) - Nhằm thực hiện có hiệu quả Quyết định số 761/QĐ-UBND ngày 17-2-2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt "Mạng lưới cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố Hà Nội",...

  • TOP