Tiêu chuẩn để đánh giá tay nghề của người đứng bếp chính là việc sử dụng gia vị, chứ không phải vấn đề thời gian. Người phụ nữ bận rộn, chỉ có 30-45 phút dành cho việc nấu ăn nhưng nếu khéo sử dụng gia vị, bạn vẫn có thể tạo ra được những món ăn đậm vị ngọt, trọn vị ngon và tốt cho sức khỏe cả nhà.

Muốn lăn vào bếp nhưng không có thời gian

Khi nhớ về mẹ, bạn nhớ điều gì nhất? Có người da diết nhớ hương vị món ăn mẹ nấu. Có người lại cồn cào nhớ hình ảnh mẹ ân cần trong mỗi bữa ăn, dành cho con những món ăn ngon nhất. Thì ra, ký ức của đa số chúng ta về mẹ đều gắn với những món ăn.

Bữa ăn chẳng những là con đường ngắn nhất đến trái tim đức ông chồng mà cũng là con đường ngọt ngào, khắc chạm sâu lắng nhất vào trái tim của những đứa con, của tất cả các thành viên trong gia đình. Bởi thế, phụ nữ dù hiện đại đến đâu, bận rộn đến đâu cũng cần biết nấu vài món ăn ngon. Bếp là nơi người phụ nữ thể hiện rõ khí chất của mình, là nơi gửi gắm yêu thương cho cả gia đình.

Nhiều người đồng ý rằng, các mẹ ngày xưa nấu ăn giỏi hơn con gái bây giờ. Người ủng hộ quan điểm này cho rằng, nấu ăn ngon, an toàn và đủ dinh dưỡng luôn đòi hỏi sự cầu kỳ với đủ thứ gia vị, công đoạn. Thuở ấy, các mẹ có nhiều thời gian, thường toàn tâm toàn ý lo việc nội trợ.

Dù trong kệ gia vị thường chỉ có hai loại cơ bản là muối và đường nhưng để làm được một món canh ngon, các mẹ lại có thời gian cầu kỳ mua xương ống về hầm trong nhiều giờ, lại thêm củ cải và cà rốt để có nước dùng ngọt dịu. Còn để làm được món thịt kho tàu, các mẹ kỳ công chọn mua dừa, chặt dừa lấy nước, thắng đường làm nước màu, phải vài lần lọ lên hũ xuống, lấy chút đường, chút nước mắm, chút hạt tiêu … ướp cho thịt đậm đà. Nói chung, để có món ăn ngon, phụ nữ phải “chóng mặt” và mất rất nhiều thời gian đứng bếp.

Với phụ nữ hiện đại, việc vào bếp cầu kỳ như thế mỗi ngày thật… xa vời. Thời gian của chị em bị chia nhỏ cho việc ngoài xã hội, cho bản thân, các mối quan hệ… Thời gian đầu tư vào nấu ăn chỉ còn rất ít ỏi.

Chị Hoàng Quý – nhân viên văn phòng tại TP.HCM chia sẻ: “Lúc nhỏ, tôi thích nhất món canh sườn heo hầm sen mẹ nấu. Mặc dù thích ăn nhưng tôi cứ ngại khâu chuẩn bị, cầu kỳ và quá tốn thời gian so với sự tất bật hiện nay”.

Người nội trợ hiện đại thường rất ít thời gian cho việc chuẩn bị và nấu những món ăn cầu kỳ.
Người nội trợ hiện đại thường rất ít thời gian cho việc chuẩn bị và nấu những món ăn cầu kỳ.

Chị Đông Nhi – nhân viên văn phòng tại TP.HCM băn khoăn: “Là một người nội trợ, ai cũng mong muốn dành cho gia đình thật nhiều yêu thương thông qua những bữa ăn. Thế nhưng với công việc bận rộn hàng ngày, thật khó để tôi có thể dành nhiều thời gian nấu và chăm chút từng bữa ăn cho con. Liệu có giải pháp nào giúp những người mẹ bận rộn như tôi, đem đến những bữa cơm đậm hương vị nhà để truyền hương vị đó đến thế hệ của con tôi?”

Cũng như bao người nội trợ khác, chị Đông Nhi mong muốn chăm chút cho gia đình qua từng bữa ăn.
Cũng như bao người nội trợ khác, chị Đông Nhi mong muốn chăm chút cho gia đình qua từng bữa ăn.

Khó mấy cũng có chiêu

Trả lời cho câu hỏi của chị Đông Nhi, nhiều đầu bếp gật đầu: Có, cứ vào kệ gia vị trong siêu thị, bạn sẽ có đủ vũ khí để trổ tài trong tích tắc. Tiêu chuẩn để đánh giá tay nghề của người đứng bếp chính là việc sử dụng gia vị, chứ không phải vấn đề thời gian. Người phụ nữ bận rộn, chỉ có 30-40 phút dành cho việc nấu ăn nhưng nếu khéo sử dụng gia vị, bạn vẫn có thể tạo ra được những món ăn đậm vị ngọt, trọn vị ngon và tốt cho sức khỏe cả nhà.

Nếu khéo sử dụng gia vị, bạn vẫn có thể tạo ra được những món ngon đúng điệu và tốt cho sức khỏe cả nhà.
Nếu khéo sử dụng gia vị, bạn vẫn có thể tạo ra được những món ngon đúng điệu và tốt cho sức khỏe cả nhà.

Các thương hiệu sản xuất hạt nêm cho ra các loại gia vị hoàn chỉnh vừa tích hợp hạt nêm vừa có thêm các gia vị đặc trưng giúp người phụ nữ bận rộn làm được thịt kho, cá kho, canh riêu, canh chua… mà vẫn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, nên lựa chọn những thương hiệu hạt nêm uy tín, rõ ràng về nguồn gốc, giúp cho bạn có những món ăn đậm vị ngọt, trọn vị ngon và tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Theo dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>