Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị
phone
 • logo header
search
 • Tiếng Việt
 • English

Ẩm thực

Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị

 • Thứ sáu, 09:01 Ngày 16/09/2022
 • Ớt chuông có bốn múi ngon hơn loại ba múi còn dưa hấu có phần núm khô, vỗ nghe tiếng bịch bịch là quả đã chín và ngọt.

  1. Bánh mì

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị

   

  Với bánh mì, tốt nhất bạn nên mua bánh mì nguyên cám vì chúng giàu chất xơ và vitamin hơn bánh mì thông thường. Để kiểm tra, bạn dùng tay ấn nhẹ vào bánh, nếu đàn hồi, trở về hình dạng ban đầu thì chất lượng tốt. Còn nếu dấu tay vẫn hằn trên bánh, không nên mua vì đó là dấu hiệu của việc bánh mì không mới, có thể đã bị đông lạnh trước đó.

  2. Thịt gà

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 1

   

  Khi mua thịt gà công nghiệp làm sẵn, bạn cần kiểm ra màu sắc của phần thịt. Nếu miếng thịt có da đi kèm, màu da phải nhạt hơn màu thịt, không nên chọn da có màu vàng hoặc nâu nhạt. Về phần thịt, bạn chọn phần thịt chắc, có màu trắng hoặc nâu nhạt, ẩm, không có máu và để ý phần rìa, nếu khô thì không nên mua. Ngoài ra, thay vì kiểm tra ngày hết hạn, bạn nên kiểm tra ngày đóng gói, chỉ nên mua thịt đóng gói dưới hai ngày.

  3. Dưa hấu

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 2

   

  Với dưa hấu, kinh nghiệm là quan sát phần núm, núm khô nghĩa là dưa đã chín. Bên cạnh đó, những quả dưa có phần tiếp đất màu vàng sẫm có thể đã chín. Quả dưa có phần rám nâu sẫm có thể rất ngọt. Bạn cũng nên vỗ hoặc búng vào quả dưa. Nếu âm thanh phát ra nghe trầm đục "bịch, bịch", đây là một quả dưa ngon. Nếu tiếng đanh hơn, quả dưa chưa chín. Còn âm thanh phát ra là "bộp, bộp", có thể đây là quả dưa hấu già, không nên mua.

  4. Cà chua

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 3

   

  Bạn nên tránh mua cà chua trong hộp vì không thể kiểm tra chất lượng từng quả. Khi cầm lên, quả cà chua có vỏ mịn, săn chắc, trọng lượng vừa phải. Khi cà chua chín, trọng lượng có thể tăng gấp đôi lúc còn non. Ngoài ra, khi chín, cà chua có mùi rõ hơn.

  5. Ớt chuông

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 4

   

  Đầu tiên, hãy kiểm tra xem quả ớt có vết bẩn, dập, hỏng hay không và nên chọn quả có màu đậm, trọng lượng phù hợp. Sau đó, bạn kiểm tra phần đáy quả, nên chọn quả có 4 múi thay vì 2-3 múi vì chúng ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem phần núm, chọn phần quả có núm xanh, chắc vì đây là dấu hiệu của quả tươi.

  6. Cá

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 5

   

  Đầu tiên, bạn xem phần mắt cá, nên chọn cá có mắt lồi, đồng tử màu đen bóng thay vì loại đen mờ, đục. Da cá màu tươi sáng, mềm mượt, nếu da dính hoặc xỉn màu là cá không tươi. Phần thịt phải săn chắc, có độ đàn hồi, kiểm tra bằng cách ấn thử, nếu dấu tay vẫn hằn thì không nên mua.

  7. Bí ngòi

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 6

   

  Hãy quan tâm tới kích thước vì đây là yếu tố quyết định hương vị. Bí càng to, càng dễ đắng, nên chọn những quả có kích thước trung bình, dài khoảng 15-20 cm sẽ ngon hơn. Tiếp đó, bạn có thể quan sát vết cắt, chỉ nên chọn loại có vết cắt tươi, mới.

  8. Chuối

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 7

   

  Chuối rất nhanh chín và xử lý không kịp, do đó, bạn hãy chọn những quả có phần đầu nải màu vàng nhạt, hơi xanh, thay vì màu nâu. Không nên chọn những quả đã có đốm đen, trừ khi bạn mua về ăn ngay. Ngoài ra, chuối sẽ tươi lâu hơn nếu bạn bảo quản theo chùm, thay vì từng quả.

  9. Mật ong

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 8

   

  Độ đậm nhạt của mật ong phụ thuộc từng mùa nhưng nếu chúng màu đục, có khả năng đây là mật ong tự nhiên, ít qua xử lý hơn. Mật ong tươi cũng có độ kết tinh cao hơn nếu để trong tủ lạnh. Vì thế, đừng lo lắng nếu chai mật ong có phần dưới đáy cô đặc hơn.

  10. Xà lách

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 9

   

  Khi mua xà lách, rau diếp, bạn không nên mua những lá có lỗ hoặc có dấu hiệu bị côn trùng, động vật ăn và những lá có phần rìa bị nâu, héo hay úa, dập. Rau tươi có màu xanh lá nhạt, màu tươi sáng, cứng cáp.

  11. Đồ hộp

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 10

   

  Đồ hộp khó kiểm tra chất lượng hơn, do đó, bạn chỉ nên chọn những hộp có đóng gói nguyên vẹn, không bị gỉ sét, móp méo, phồng rộp. Phần nhãn mác cũng cần kiểm tra kỹ về hạn sử dụng, ngày đóng gói. Nên mua đồ hộp sản xuất trong nước vì thời gian vận chuyển ngắn nên không cần dùng nhiều chất bảo quản.

  12. Phô mai

  Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị - 11

   

  Miếng phô mai cần có độ ẩm nên nếu bề mặt chúng khô nghĩa là đã được cắt khá lâu. Ngoài ra, lớp màng dầu bên ngoài cũng "tố cáo" phô mai kém chất lượng.

  Nguồn: ngoisao.vnexpress.net

  tin tức khác ...

  TOP