ẩm thực
phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

  • 7 loại thực phẩm tuyệt đối không hâm nóng bằng lò vi sóng

    7 loại thực phẩm tuyệt đối không hâm nóng bằng lò vi sóng

    Lò vi sóng được phát minh vào năm 1940. Đến nay, lò vi sóng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình. Mặc dù sản phẩm này hỗ trợ cho việc nấu nướng và hâm nóng nhưng vẫn có một số loại thực phẩm nên tránh nấu bằng lò vi sóng để hạn chế rủi ro

  • 10 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc và cách phòng tránh

    10 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc và cách phòng tránh

    Các triệu chứng phổ biến của ngộ độc thực phẩm thường là đau thắt bụng, tiêu chảy và nôn mửa...

  • Hà Nội lập bốn đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

    Hà Nội lập bốn đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

    UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021. 

  • 10 sai lầm bạn đang mắc phải khi sử dụng lò vi sóng

    10 sai lầm bạn đang mắc phải khi sử dụng lò vi sóng

    Tất nhiên, bạn biết cách sử dụng lò vi sóng. Bạn đã biết rằng không thể sử dụng lá nhôm hoặc vô tình để dao kéo bằng nhựa bên trong. Nhưng biết cách sử dụng không giống như hiểu mọi thứ về nó.

  • Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý

    Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý

    Màng bọc thực phẩm được chị em khá ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong công việc nội trợ hằng ngày. Nhưng bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn chưa? Khám phá ngay cách chọn và những điều cần lưu ý khi sử dụng ở bài này nhé.

  • Thịt kho trứng, cùi dừa: Món hao cơm ngày đông

    Thịt kho trứng, cùi dừa: Món hao cơm ngày đông

    Lớp thịt mềm mượt thấm đẫm trong làn nước màu hổ phách kết hợp với cùi dừa sần sật, miếng trứng đậm vị khiến bữa cơm thêm đậm đà.

  • Cách giảm muối trong bữa ăn

    Cách giảm muối trong bữa ăn

    Nguyên tắc giảm muối trong khẩu phần để phòng bệnh tim mạch là giảm từ từ, ưu tiên chế biến thực phẩm bằng cách luộc, hấp thay vì rang, kho.

  • Hà Nội đẩy mạnh phối hợp quản lý an toàn thực phẩm

    Hà Nội đẩy mạnh phối hợp quản lý an toàn thực phẩm

    Thời gian qua, nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã đẩy mạnh việc phối hợp quản lý an toàn thực phẩm với các tỉnh, thành phố; đồng thời, qua đó phát hiện và kịp thời xử lý vi phạm. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường.

  • Bí quyết làm nem rán để 5 tiếng vẫn giòn rụm

    Bí quyết làm nem rán để 5 tiếng vẫn giòn rụm

    Để làm nem (chả giò) rán ngon, vàng rụm, giòn tan dù để ngoài 4-5 tiếng chỉ cần 'giắt túi' các bí kíp sau.

  • TOP