ẩm thực
phone
  • logo header
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

  • Không còn lo dầu mỡ bắn khi rán cá, áp dụng ngay các mẹo sau: Điều thứ 3 rất ít người biết

    Không còn lo dầu mỡ bắn khi rán cá, áp dụng ngay các mẹo sau: Điều thứ 3 rất ít người biết

    Dầu mỡ bắn ra trong quá trình chiên, rán thực phẩm vừa gây bất tiện, nguy hiểm cho người nấu, vừa để lại những vết bẩn khó vệ sinh.

  • 6 mối nguy từ thực phẩm đông lạnh ‘rình rập’ sức khỏe con người

    6 mối nguy từ thực phẩm đông lạnh ‘rình rập’ sức khỏe con người

    Thực phẩm đông lạnh không những giảm giá trị dinh dưỡng so với thực phẩm tươi mà còn mang đến một số mối nguy cho sức khỏe con người.

  • Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị

    Phân biệt 12 loại thực phẩm ngon - dở trong siêu thị

    Ớt chuông có bốn múi ngon hơn loại ba múi còn dưa hấu có phần núm khô, vỗ nghe tiếng bịch bịch là quả đã chín và ngọt.

  • Mẹo đơn giản để thực phẩm tươi lâu

    Mẹo đơn giản để thực phẩm tươi lâu

    Lãng phí thực phẩm gây hại cho hành tinh và túi tiền, trong khi, chỉ với vài mẹo nhỏ, chúng ta có thể sử dụng chúng lâu hơn.

  • Kiểm soát ATTP tại bếp ăn tập thể: Vì một thế hệ trẻ em khỏe mạnh

    Kiểm soát ATTP tại bếp ăn tập thể: Vì một thế hệ trẻ em khỏe mạnh

    Lần đầu tiên, Hà Nội triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể trường học của 215 trường tiểu học thuộc 10 quận, huyện trên địa bàn TP.

  • 6 loại rau cần phải chần qua trước khi chế biến để tránh ngộ độc thực phẩm

    6 loại rau cần phải chần qua trước khi chế biến để tránh ngộ độc thực phẩm

    Rau là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong một chế độ ăn cân bằng. Tuy nhiên nếu ăn rau có chứa độc tố thì chẳng khác gì "lợi bất cập hại".

  • Vì sao nên sử dụng thực phẩm hấp hơn thực phẩm chiên rán?

    Vì sao nên sử dụng thực phẩm hấp hơn thực phẩm chiên rán?

    Nếu muốn tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, mọi người nên thử phương pháp hấp chín đồ ăn.

  • Bạn có nhận ra: Thức ăn bây giờ đã ngọt lên đáng kể so với 10 năm về trước?

    Bạn có nhận ra: Thức ăn bây giờ đã ngọt lên đáng kể so với 10 năm về trước?

    Nghiên cứu cho thấy những chiếc bánh quy được sản xuất năm 2019 có nhiều đường hơn 9% so với năm 2007. Lượng đường hóa học trong thực phẩm đóng gói thậm chí đã tăng 36% trong cùng khoảng thời gian đó.

  • 7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu

    7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu

    Nồi chiên không dầu rất tiện lợi nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để cho vào.

  • TOP