phone
  • logo header
  • Sologan
search
  • Tiếng Việt
  • English

Ẩm thực

  • Bật mí thời điểm vàng để nêm từng loại gia vị vào món ăn tránh rước bệnh vào thân

    Bật mí thời điểm vàng để nêm từng loại gia vị vào món ăn tránh rước bệnh vào thân

    Gia vị là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến món ăn. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

  • Mùa hè muốn hạ nhiệt thì nên ăn gì: 5 thực phẩm có thể giúp

    Mùa hè muốn hạ nhiệt thì nên ăn gì: 5 thực phẩm có thể giúp "điều hòa nhiệt độ" cơ thể

    Khi cơ thể bị nóng nhiệt, nhiễm độc, cộng với thời tiết nóng nực sẽ khiến bạn mệt mỏi, suy kiệt, thậm chí sinh bệnh. Điều chỉnh chế độ ăn thanh nhiệt giải độc là chìa khóa để khỏe.

  • Mẹo chọn thực phẩm ăn uống đúng cách

    Mẹo chọn thực phẩm ăn uống đúng cách

    Một quả trứng luộc cung cấp 94 calo còn trứng chiên đến 160 calo, tùy nhu cầu cơ thể bạn chọn cách chế biến phù hợp.

  • Ăn rau muống đúng cách như thế nào?

    Ăn rau muống đúng cách như thế nào?

    Rau muống giàu dinh dưỡng nhưng thường trồng ở ao hồ nên dễ nhiễm ký sinh trùng, phân, thuốc kích thích... cần rửa sạch, ăn chín.

  • Những thực phẩm bạn không nên ăn sống

    Những thực phẩm bạn không nên ăn sống

    Không nên ăn sống khoai tây, khoai mì, đậu thận, cà tím, nấm dại, uống sữa chưa được tiệt trùng. 

  • Xây dựng thực đơn và tổ chức bữa ăn hợp lý cho học sinh tiểu học

    Xây dựng thực đơn và tổ chức bữa ăn hợp lý cho học sinh tiểu học

    Hiểu nhu cầu dinh dưỡng của học sinh tiểu học sẽ giúp cha mẹ, nhà trường xây dựng bữa ăn học đường hợp lý cho học sinh tiểu học trong thời gian ở nhà cũng như tại các trường bán trú. Trong quá trình xây dựng thực đơn, cần thực hiện các nguyên tắc được ngành dinh dưỡng khuyến cáo.

  • 6 loại hoa quả dễ mất dinh dưỡng khi bảo quản trong tủ lạnh

    6 loại hoa quả dễ mất dinh dưỡng khi bảo quản trong tủ lạnh

    Dưa hấu, dưa chuột, chuối, cà chua, quả vải, quả bơ để trong tủ lạnh dễ mất chất dinh dưỡng, nên bảo quản ở nhiệt độ thường.

  • Những món canh dân dã tuyệt ngon cho mùa hè

    Những món canh dân dã tuyệt ngon cho mùa hè

    Khi hè đến, mâm cơm mỗi gia đình Việt Nam lại có một món rang kho thơm béo, một món rau luộc đánh me sấu chua dịu, một bát dưa muối hay cà muối sổi, cộng thêm một món cá nấu hay kho nếu chị em nội trợ là người rất quan tâm đến dinh dưỡng của gia đình mặc cho công việc bộn bề.

  • 6 thực phẩm có độc chất bạn nên cẩn trọng khi chế biến

    6 thực phẩm có độc chất bạn nên cẩn trọng khi chế biến

    Sắn, khoai tây mọc mầm, cà chua xanh, hạt điều mốc, cá ngừ là thực phẩm bạn nên cẩn thận khi chế biến thành thức ăn.

  • TOP