7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu
phone
 • logo header
search
 • Tiếng Việt
 • English

Ẩm thực

7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu

 • Thứ năm, 09:18 Ngày 04/08/2022
 • Nồi chiên không dầu rất tiện lợi nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để cho vào.

  1. Thực phẩm ướt, nhão

  Nếu bạn muốn làm chín loại thực phẩm này, tốt nhất nên cho vào khuôn trước khi đặt vào nồi chiên không dầu. Nếu không nó có thể tạo ra một mớ hỗn độn, thực phẩm ướt, nhão rất khó để tạo ra lớp vỏ giòn. Trong trường hợp này, bạn nên nên phủ bột khô, lăn qua trứng và vụn bánh mì rồi mới cho vào.

  Điều này cũng nói lên rằng, nếu thực phẩm bị dập nát, nhão nên được làm chín và đông lạnh trước, sau đó mới cho vào nồi chiên không dầu.

  7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu - 1

  2. Rau xanh

  Các loại rau xanh như cải bó xôi sẽ chín không đều, dễ làm cháy rau trong nồi chiên không dầu. Khi chọn rau củ để nấu chín trong nồi chiên không dầu, tốt nhất nên chọn những loại như bông cải xanh, bí xanh, cải xoăn cũng có thể thành công nếu bạn xịt thêm một lượng dầu vừa đủ.

  Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng rau đông lạnh khi cho vào nồi chiên không dầu vì nó giữ được độ ẩm tốt từ băng tan ra.

  3. Thịt nguyên con

  Khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm các món nướng, vấn đề lớn nhất là liệu những miếng thịt lớn hoặc thịt gà nguyên con có vừa với giỏ của chiếc nồi này không.

  Ngay cả khi miếng thịt vừa vặn, tốt hơn bạn nên cho nó vào lò nướng thông thường, vì thịt có thể chín không đều và phần gần nguồn nhiệt nhất có thể sẽ bị cháy.

  7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu - 3

  Vì không khí nóng cần có chỗ để lưu thông thích hợp, nên tốt hơn hết bạn nên cắt thành những miếng thịt nhỏ. Nếu nấu gà, hãy chắc chắn rằng thịt ức được đặt úp xuống, với da hướng lên, vì nồi chiên không dầu sẽ tỏa nhiệt từ trên xuống. 

  4. Phô mai

  Phô mai nếu cho vào nồi chiên không dầu mà không có thêm lớp phủ nào đó sẽ tan chảy thành một đống hỗn độn và bạn sẽ gặp rắc rối khi dọn dẹp nó. Nếu bạn muốn làm tan chảy phô mai, tốt hơn nên cho vào một cái bát nhỏ, để tránh thêm tình trạng bị cháy.

  5. Ngũ cốc thô

  Các loại ngũ cốc như gạo và mì ống có thể giòn ngon trong nồi chiên không dầu nhưng nó cần được làm chín trước.

  Nồi chiên không dầu được thiết kế để làm khô thực phẩm nấu chín. Vì thế, việc nấu một thứ gì đó cần ngâm nước trong quá trình nấu nướng sẽ không hiệu quả.

  7 loại thực phẩm bạn không nên nấu trong nồi chiên không dầu - 4

  6. Bánh mì

  Về lý thuyết, nồi chiên không dầu sẽ nướng một miếng bánh mì khá ngon với tất cả không khí nóng được phân tán đồng đều. Điều quan trọng cần nhớ là nồi chiên không dầu không phải là lò nướng bánh mì. Tốt nhất nên sử dụng lò nướng bánh mì chuyên dụng khi bạn muốn có một miếng bánh mì nướng giòn.

  7. Bắp rang bơ

  Nồi chiên không dầu thường không đủ nóng tới mức làm nổ bỏng ngô. Nhiệt độ của nó thường ở nhiệt độ từ 176 – 200 độ C, nhưng bỏng ngô chỉ có thể nổ ở nhiệt độ từ 200 – 237 độ C.

  Nguồn: 24h.com.vn

  tin tức khác ...

  TOP