Ẩm thực
Ẩm thực
Làm bữa sáng ngon miệng chỉ từ 5 phút
Độc giả Song Hà chia sẻ cách chế biến đồ ăn sáng hấp dẫn, gợi cảm hứng nấu nướng mùa dịch. Công thức mỗi món từ 5 đến 15 phút phù hợp cho người bận rộn.
Trên diễn đàn ẩm thực, Song Hà tâm sự: "Cách đây hơn 30 ngày, bản thân mình cảm thấy cuộc sống lúc nào cũng vội vã, đặc biệt vào buổi sáng. Bữa sáng thường không được mình chăm chút, có hôm mình chỉ ăn vội mấy củ khoai hoặc thậm chí bỏ bữa. Thói quen này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình, gây ra bệnh đau dạ dày". Nhờ chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dưỡng chất, 9X đã xây dựng được chế độ ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe. |
Vào những ngày bận rộn, bạn có thể làm món bơ nướng trứng kèm thịt xông khói, cải mầm và cà chua. Chỉ với 2 phút chuẩn bị nguyên liệu và khoảng 15 phút nướng bơ trong lò là có ngay bữa sáng nhanh chóng, đủ chất. Một chút tiêu và muối trên bề mặt quả bơ sẽ giúp món ăn đậm vị. Salad mùa hè kết hợp các nguyên liệu như rau cải mầm, thịt xông khói, trứng, sốt mè tắc... cũng là gợi ý đổi vị cho ngày nóng bức. Một cốc nước dâu tằm sẽ giúp tăng sức đề kháng mùa dịch. |
Các món ăn sáng từ chocolate giúp bạn tỉnh táo để làm việc trong cả ngày dài. Bánh mì đen phết bơ hạnh nhân chocolate, ăn kèm trái cây như chuối, táo cùng hạt điều, hạt chia, là bữa sáng đủ chất. Nếu không thích đồ ngọt, bạn có thể nạp năng lượng bằng những thực phẩm giàu protein, giúp phục hồi cơ bắp sau bài tập thể dục buổi sáng. Miến trộn Hàn Quốc kết hợp thịt bò xào cà rốt, cải cầu vồng, đậu cove và 1 ly sữa tươi không đường là gợi ý bạn có thể tham khảo. |
Nếu thèm đồ Âu, bạn có thể chuẩn bị mì Ý ngao sốt pesto cho bữa sáng. Để làm sốt pesto, bạn xay nhuyễn hỗn hợp gồm cải bó xôi, muối, tiêu, dầu olive, hạt điều, phô mai, tỏi. Bạn có thể thêm lá húng quế, hạt thông để sốt dậy vị hơn. Đun nóng sốt cùng ngao, mì Ý, bày biện đẹp mắt trên đĩa là có thể thưởng thức. Sandwich bơ dầm cùng trứng ốp la và rau mầm cũng là gợi ý hay cho bữa sáng. |
Bánh mì là lựa chọn hợp lý cho bữa sáng tiện lợi, nhanh chóng. Vài lát sandwich nướng cùng mứt và dâu tươi cắt lát, thêm ít hạt chia bên trên, sẽ cung cấp vitamin C trong mùa hè. Bạn có thể bổ sung protein cho bữa sáng khi thêm cá hồi hoặc trứng lòng đào vào món sandwich mặn. Cà chua bi hay bông cải xanh ăn kèm giàu chất xơ, vitamin, tăng sức đề kháng mùa dịch. |
Những món ăn ít sử dụng gia vị, chế biến đơn giản sẽ giúp giữ lại dưỡng chất tối đa trong thực phẩm. Bát ngũ cốc gồm yến mạch, hạt khô, trái cây, sữa tươi là gợi ý "eat clean" hoàn hảo cho bữa sáng. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chế độ ăn lành mạnh với món khoai lang nướng. Bạn cắt khoai lang thành miếng vừa ăn, nướng ở 200 độ C trong 40 phút, sau đó đặt bơ lên trên và thêm trứng hoặc cá hồi. |
Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm trong gian bếp, bạn có thể làm món cơm chiên kim chi rong biển cho bữa sáng, ăn kèm salad sốt chanh dây. Một ly nước ngô luộc nguyên chất sẽ giúp tâm trạng ngày mới thêm phấn chấn. Một bữa sáng ngon mắt khác được Song Hà gợi ý gồm bánh mì ngũ cốc, phô mai lát, 2 quả trứng và 1 chút rau cải mầm. Bí quyết để có món trứng lòng đào là luộc trong thời gian 5 phút, kể từ khi nước sôi. Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/lam-bua-sang-ngon-mieng-chi-tu-5-phut-743460.html |
tin tức khác ...
Khoảng trống về dinh dưỡng học đường
(Dân trí) - Là người làm công tác xã hội, từng có dịp đi khảo sát thực tế ở nhiều địa phương, cũng như qua thông tin trên báo chí, tôi nhận thấy vấn đề dinh dưỡng học đường ở nước ta còn quá nhiều bất cập.
Vì sao cá kho ngon hơn khi nấu hai lửa?
Cá kho phá vỡ nguyên lý mùi cũ hâm lại ''warmed-over flavor'' trở nên săn chắc, đậm vị và sốt sánh màu hổ phách hấp dẫn khi kho hơn hai lần lửa.
Bài học đắt giá
Vụ việc hàng trăm người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở kinh doanh ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã gây ra làn sóng bức xúc trong cộng đồng
Mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ
Không ít người loay hoay mọi cách nhưng rán nem, cá, khoai tây, tôm chiên xù… bị ỉu mềm, ngấm dầu và kém vị.
Xử trí khi ngộ độc thực phẩm
Khi bị ngộ độc thực phẩm, xử trí ban đầu quan trọng nhất là bù nước và điện giải, không tự ý dùng thuốc chống nôn hoặc tiêu chảy.
Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản
Cải thảo trộn chua ngọt là một món dân dã, dễ làm, dễ ăn, có thể thay rau, ăn kèm cùng nhiều món ngon làm bữa cơm của bạn thêm ngon, phong phú và đậm vị.